Tử hình đối tượng sát hại liên tiếp 2 người tại quán cà phê

Nguyễn Cường

Ngày 30/11 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Vũ Đức Tài (19 tuổi). Sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo, tuyên y án tử hình bị cáo Tài.
Tử hình đối tượng sát hại liên tiếp 2 người tại quán cà phê - ảnh 1
Bị cáo Tài tại phiên xử ngày 30/11.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 20h30’ ngày 14/5/2015 bạn gái của Tài tên Bảo Trân cùng một vài người khác tới uống cà phê tại một quán nước trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) và gặp nhóm của Anh Thư (bạn gái cũ của Tài).

Trong lúc uống nước Trân thấy nhóm của Thư hay nhìn khiêu khích. Sợ bị đánh Trân đã gọi điện cho Tài đến đón nhưng Tài không đến được.

Sau đó Trân nhờ người chở về kể lại với Tài. Nghe xong Tài gọi điện cho Thư và yêu cầu ngồi tại chỗ để mình đến nói chuyện, rồi mang theo một con dao đi đến quán.

Về phần Thư, do sợ bị Tài đánh nên đã nói các bạn về trước còn mình ở lại. Tuy nhiên lúc này cả nhóm thấy người quen là anh Phạm Thế Minh và anh Nguyễn Bình An chạy xe ngang qua nên gọi vào ngồi chung.

Khi thấy Tài đến quán, anh An đề nghị “ngồi xuống nói chuyện” nhưng bị Tài đạp ngã khỏi ghế. Khi anh vừa đứng dậy đã bị Tài lấy dao bấm đâm liên tiếp 4 nhát vào người.

Thấy bạn bị hành hung, anh Minh vội chạy lại ôm Tài từ phía sau để can ngăn. Tuy nhiên Tài xoay người đâm anh Minh 2 nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Tuy được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng anh An và Minh đã tử vong trước khi tới bệnh viện. Nhận định rằng hành vi của bị cáo là hết sức côn đồ và không còn khả năng cải tạo, HĐXX sơ thẩm đã tuyên Tài mức án tử hình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet