Tử hình kẻ cầm đầu đường dây mua bán 5.000 bánh heroin

Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tuyên án tử hình thêm 6 bị cáo trong đường dây 5.000 bánh ma tuý.

 

Sau 12 ngày xét xử sơ thẩm giai đoạn 2, ngày 30/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 6 án tử hình đối với các bị cáo trong vụ án mua bán, tàng trữ hơn 5.000 bánh heroin do Hoàng Văn Tiến cầm đầu.

 

 

Tử hình kẻ cầm đầu đường dây mua bán 5.000 bánh heroin - ảnh 1
Bị cáo Hoàng Văn Tiến (hàng thứ 2) bị tuyên án tử hình

 

Theo đó, Hoàng Văn Tiến bị tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; tử hình các bị cáo Bùi Đăng Đức, Trần Đức Việt, Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Nguyễn Toàn Thắng, Hoàng Văn Bắc về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

 

Tòa cũng tuyên án bị cáo Trần Thu Hằng, Lương Thị Thảo, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Mạnh Toàn mức án tù chung thân cùng cho tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Các bị cáo còn lại chịu mức án phạt từ 2 năm đến hơn 22 năm tù, nộp khoản phạt từ 10 đến 20 triệu đồng sung công quỹ nhà nước.

 

 

Tử hình kẻ cầm đầu đường dây mua bán 5.000 bánh heroin - ảnh 2
Bị cáo Trần Thu Hằng, "vợ hờ" của Tiến bị án chung thân

 

Trước đó, ngày 3/1/2014, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử công khai theo trình tự sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án vận chuyển trái phép 5.346 bánh heroin và hàng ngàn viên ma túy các loại đối với 89 bị cáo. Có 30 bị cáo bị tuyên án tử hình, 13 bị cáo án chung thân). 

 

Đến ngày 19/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử giai đoạn 2 của vụ án này, truy tố 25 bị cáo (1 bị cáo đã bị bệnh và chết trước khi mở phiên tòa) với các tội danh: Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, vai trò của Tiến là người nhập ma túy và tổ chức chân rết vận chuyển hàng, dò đường, cảnh giới…; Hằng là đầu mối phụ trách thiết lập giao dịch và kiểm soát lai lịch khách mua. Khi giao ma túy có 3 người là Tiến, Hằng và người mua ma túy trực tiếp trao đổi.

Ngày 28/12/2012, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành bắt giữ Hoàng Văn Tiến và một số đồng phạm trong đường dây. Tại thời điểm bị bắt giữ, trong người Tiến có một khẩu súng ngắn K59 và băng đạn có 7 viên đạn.

 


Theo VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet