Tử hình kẻ giết người theo sự "nhờ vả" của đàn anh

Nguyễn Cường

Nhận định rằng bị cáo không đưa ra được tình tiết mới để làm cơ sở xem xét lại hình phạt, HĐXX đã tuyên y mức án sơ thẩm.

Ngày 26/10 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm để xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thế Việt (47 tuổi, ngụ Hải Phòng). Trước đó vào ngày 27/5 Việt đã bị TAND TP.HCM tuyên tổng mức án tử hình về các tội “Giết người”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Việt tại phiên xử ngày 26/10.

Cáo trạng cho thấy, năm 2000 Ngô Quang Trưởng (còn tên khác là Chướng) hùn vốn mở một công ty tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn với ông Đặng Xuân Sỹ.

Tuy nhiên trong quá trình làm ăn giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên ông Sỹ đã làm đơn tố cáo Trưởng lên Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM.

Tức giận trước việc này Trưởng đã gọi “đàn em” là Vũ Văn Luân đến nhờ đánh dằn mặt ông Sỹ. Sau khi nhận lời Luân lại “giao” cho Việt và đàn em để những người này dọa giết nếu ông Sỹ không rút đơn.

Tuy vậy ông Sỹ không những không rút đơn trước đó mà còn tiếp tục gửi đơn tố cáo. Chính vì vậy sau khi “nhận lệnh’ từ Luân (Luân được Trưởng yêu cầu), Việt đã tập hợp đàn em vào ngày 15/10/2009.

Đến khoảng 11g, khi ông Sỹ đến trước số nhà 88 đường Hai Bà Trưng thì đàn em của Việt ép xe ông này đâm hai nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau khi sự việc xảy ra Việt bỏ trốn đến tháng 6/2014 thì bị bắt.

Liên quan đến vụ án Ngô Quang Trưởng và Vũ Văn Luân đã bị tuyên án tử hình, trong khi các đối tượng liên quan cũng phải chịu mức án từ 14 đến 20 năm tù vào năm 2011. Tuy nhiên khi chưa thi hành án thì Trưởng đã qua đời vào năm 2014.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet