Tử hình phụ nữ vận chuyển 6 bánh heroin về Việt Nam qua thùng mỳ tôm

Nguyễn Cường

Sau khi chấp hành xong mức án 12 năm tù về tội “Buôn lậu”, Bé tiếp tục dấn thân vào tội lỗi khi đồng ý vận chuyển 6 bánh heroin từ Campuchia về Việt Nam.

Kết quả điều tra cho thấy, vào khoảng 15g ngày 5/1/2015 tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), Chi cục Hải quan cửa khẩu đã kết hợp với đồn Biên phòng cửa khẩu và công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Bé (57 tuổi, quê Tây Ninh) khi người này đang làm thủ tục nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam.

Bị cáo tại phiên xử ngày 23/11.

Sau đó lực lượng trên đã phát hiện bên trong thùng mì do Bé mang về có chứa 3 cục dạng rắn được cuốn nylon màu đen. Khi mở ra tiếp tục thấy mỗi cục này được chia làm 2 cục nhỏ hơn là chất rắn màu trắng, có ký hiệu chữ A trên góc. Kết quá kiểm tra nhanh sau đó xác định các cục này có khối lượng 2,1kg và dương tính với chất ma túy (giám định cụ thể cho thấy đây là heroin).

Quá trình điều tra sau đó Bé khai nhận, trong thời gian chấp hành án tại trại giam Thạnh Hòa Bé đã quen biết với hai đối tượng là Nguyễn Văn Phú và Nguyễn Hưng Lộc (cùng ngụ TP.HCM). Sau khi chấp hành án xong các đối tượng này vẫn giữ liên lạc với nhau.

Ngày 4/1/2015 cả ba hẹn nhau đi từ TP.HCM sang Campuchia. Sau khi sang đây Bé và Lộc được Phú yêu cầu vận chuyển ma túy về Việt Nam và được hai đối tượng đồng ý. Cùng ngày hôm đó một đối tượng tên Tâm xuất hiện và được Phú giao tiền đi mua 6 bánh heroin nói trên.

Sau đó Bé và Lộc giấu số heroin trên trong thùng mỳ và đi về Việt Nam, trong khi Phú và Tâm đi xe khác. Sau đó Bé đã vào làm thủ tục hải quan xong và khi đang ngồi chờ xe chạy thì bị một cán bộ hải quan phát hiện.

Xác minh sau đó cho thấy Phú và Lộc là những người có thật nhưng hiện đã bỏ trốn.

Vào ngày 10/7 vừa qua TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo mức án “Tử hình” về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mình chỉ là người vận chuyển mướn.

Tuy nhiên tại phiên xử hôm nay HĐXX TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet