Tử hình thanh niên sát hại 2 người trong quán cà phê

Nguyễn Cường

Ngày 5/5, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Đức Tài (19 tuổi, quê TP.HCM) về tội “Giết người”. Sau khi xem xét hồ sơ và lời khai các nhân chứng HĐXX đã tuyên bị cáo mức án “Tử hình”.
Bị cáo Tài trong phiên xử ngày 5/5.

Cáo trạng cho thấy khoảng 20h30’ ngày 14/5/2015, chị Trân (bạn gái Tài) cùng 3 người bạn đi uống nước tại một quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh).

Tại đây nhóm của Trân đã gặp nhóm của Thư (là bạn gái cũ của Tài) trong quán. Chính vì vậy, khi thấy nhóm của Thư hay nhìn mình với điệu bộ khiêu khích Trân sợ bị đánh nên gọi cho Tài đến đón.

Khi thấy Tài không đến được Trân đã nhờ một người bạn trở về nhà và kể lại sự việc cho Tài. Nghe vậy Tài bèn gọi điện cho Thư và hẹn chờ mình ở quán “để nói chuyện” và mang theo một con dao xếp đến nơi hẹn.

Lúc này Thư nghe xong điện thoại của Tài cũng sợ bị đánh nên nói 3 người bạn về trước. Tuy vậy lúc này anh Phạm Thế Minh (19 tuổi) và anh Nguyễn Bình An (17 tuổi) (bạn của bạn Thư) chạy ngang qua nên cả nhóm mời vào ngồi uống nước.

Lát sau khi tới quán Tài lớn tiếng hỏi về sự việc giữa Trân và Thư, nghe vậy anh Minh và An đã đề nghị Tài vào quán để nói chuyện. Tuy nhiên ngay sau đó Tài xông vào đẩy ngã anh Minh và dùng dao tấn công làm anh này gục xuống.

Thấy vậy anh An cũng lao vào cản và ôm Tài lại thì cũng bị đối tượng này vùng ra và dùng dao đâm. Sự việc khiến cả anh Minh và An tử vong sau đó.

Gây án xong Tài ra chỗ Trân chờ sẵn và về nhà tắm giặt để chuẩn bị chạy trốn. Tuy nhiên Tài đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Về phần Trân, cáo trạng cho rằng Trân không biết Tài mang theo dao, cũng không nhìn thấy Tài đâm chết người và Tài cũng bị bắt ngay sau đó, trong khi Trân đã khai rõ sự việc với cơ quan điều tra nên không phạm tội tội “Không tố giác tội phạm”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet