Từ nay đến cuối năm Hà Nội chi 6,1 tỷ đồng để vệ sinh môi trường

P.Thúy

Mặc dù cho đến thời điểm này thành phố Hà Nội chưa có trường hợp nào mắc Zika nhưng với tốc độ đi lại, giao lưu như hiện nay thì dịch zika hoàn toàn có thể bùng phát ở Hà Nội
Các dịch bệnh ở Hà Nội đều được khống chế.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thành phố Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn thành phố, cho đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp mắc Zika nào. Sở Y tế Hà Nội có lấy 55 mẫu nghi ngờ xét nghiệm nhưng đều âm tính. 

Đến tháng 9 trên thành phố ghi nhận 1.223 trường hợp sốt xuất huyết nhưng không có tử vong, giảm 51 %.

Ông Hạnh cho biết để phòng dịch, Hà Nội giám sát và xử lý dịch hiện nay tại cửa khẩu quốc tế Sân bay Nội bài vẫn duy trì 2 máy đo thân nhiệt, mỗi ngày có 7 – 8 nghìn lượt khách qua đều được giám sát. Y tế dự phòng giám sát các ổ dịch sốt xuất huyết nên hầu như không có bệnh nhân tái phát sau ổ dịch.

Hà Nội đã làm hai chiến dịch thu gom phế thải và hóa chất trên diện rộng. Trong các chiến dịch này Hà Nội phần lớn các hộ gia đình hợp tác, diệt bọ gậy ở công trường, phun hóa chất diện rộng cho nơi có nguy cơ cao, nơi có dịch cũ lưu hành. Ông Hạnh cho biết từ nay đến cuối năm, Hà Nội chi 6,1 tỷ đồng để vệ sinh môi trường phòng chống dịch từ nay đến cuối năm.

Hà Nội duy trì báo cáo phòng chống dịch trên địa bàn hàng tuần cho UBND TP và Bộ Y tế nên kịp thời cập nhật tất cả tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Từ nay đến tháng 11 tình hình sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, zika có thể xuất hiện ở Hà Nội.

Ông Hạnh cũng cho biết từ nay đến tháng 11 các quận huyện của Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch thu gom phế thải, vệ sinh môi trường và giám sát các hành khách qua cửa khẩu sân bay, tiếp tục củng cố các đội phòng chống dịch. Hà Nội có 65 đội phòng chống dịch và các đội này được chuyên nghiệp hóa và tập huấn thường trực, họ có khả năng làm toàn bộ công tác phòng chống dịch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet