Từ ngày mai, Hà Nội bắt đầu cấp GPLX sử dụng ở 73 nước

Vạn Xuân

Sở GTVT Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày mai (1/3), đơn vị này sẽ cấp GPLX quốc tế cho công dân Việt Nam và người nước ngoài có thẻ cư trú thường xuyên tại Việt Nam đã được cấp GPLX bằng vật liệu PET…

Theo Sở GTVT Hà Nội, GPLX quốc tế có thời hạn 3 năm, áp dụng trên toàn bộ 73 quốc gia tham gia Công ước Vienna; người có nhu cầu cấp GPLX quốc tế bắt buộc phải có GPLX nội địa bằng vật liệu PET, được cấp ở bất cứ địa phương nào trên cả nước.

Theo Sở GTVT Hà Nội, GPLX quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi công tác, học tập hoặc định cư ở nước ngoài. Người có GPLX quốc tế do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới  tham gia giao thông trên lãnh thổ nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 phải mang theo GPLX quốc tế và GPLX quốc gia. 

“Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện cấp GPLX quốc tế tại Bộ phận Một cửa số 16 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội, bắt đầu từ 1/3/2016”, Sở GTVT cho biết.

Bắt đầu từ ngày mai, Hà Nội sẽ cấp GPLX quốc tế sử dụng ở 73 nước.

Trước đó, sáng 3/11/2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chính thức cấp giấy phép lái xe quốc tế sử dụng ở 73 nước theo Công ước Vienna cho công dân Việt Nam.

Theo quy trình, để được cấp GPLX quốc tế, người dân có nhu cầu cấp giấy phép lái xe quốc tế chỉ cần làm đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu và mang giấy phép lái xe, hộ chiếu còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu, 2 ảnh 3x4 nền màu trắng đến các điểm cấp đổi làm thủ tục, nộp lệ phí. Sau khoảng 5 ngày, người dân sẽ lấy được giấy phép lái xe quốc tế với thời hạn không quá 3 năm. 

Giấy phép lái xe quốc tế là một quyển sổ có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang giấy bên trong màu trắng theo mẫu quy định. Các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần khai về người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet