Tù nhân vượt ngục bị bắt vì tung ảnh tình tứ với vợ lên Facebook

Tuệ Minh (lược dịch)

Một tên tội phạm nguy hiểm tại Lincolnshire, Anh, đã bị bắt lại sau khi vượt ngục, thuê 2 đêm ở khách sạn để tình tứ với vợ và đăng ảnh “tự sướng” lên Facebook.

Douglas Ward, bị kết án 5 năm vì tội sử dụng súng, đã lên kế hoạch trốn thoát khỏi nhà tù HMP North Sea Camp gần Boston, hạt Lincolnshire. Sau khi trốn thoát, Douglas đã thuê phòng trong một khách sạn sang trọng với giá 110 bảng/ đêm và tận hưởng hai đêm vui vẻ bên vợ.

Tên tội phạm này không hề cảm thấy lo lắng khi vượt ngục mà còn thản nhiên đăng những bức ảnh anh ta cùng vợ tận hưởng các dịch vụ khách sạn hay uống rượu từ quầy bar  lên mạng xã hội. Douglas thậm chí còn được khách sạn Cley Hall khuyến mại thêm một đêm nghỉ miễn phí sau khi phàn nàn với quản lý khách sạn rằng mình đã bị thương khi chiếc ghế trong phòng bị gãy.

Douglas chụp ảnh tình tứ với vợ ở khách sạn rồi post lên Facebook. Nguồn: Telegraph

Theo công tố viên Michael Cranmer-Brown, sau khi thoát khỏi trại giam, Ward gọi điện đặt phòng tại khách sạn Cley Hall ở Spalding, Lincolnshire với giá 110 bảng/ đêm. “Hắn sử dụng tên mình và cung cấp chi tiết thông tin thẻ tín dụng nhưng sau đó ủy thác cho vợ, sử dụng tên Ellen Thompson, tới nhận phòng”, ông nói.

Tuy nhiên, không may cho Douglas là một nhân viên khách sạn cảm thấy nghi ngờ và tìm địa chỉ Facebook theo thông tin mà anh ta cung cấp với khách sạn và phát hiện được tình trạng hiện tại là “đang đi tù”. Nhân viên này khẳng định chắc chắn đó là tài khoản của Douglas khi nhìn thấy những bức ảnh hai vợ chồng chụp tại khách sạn của mình trên Facebook.

Ngay lập tức nhân viên khách sạn đã thông báo cho chính quyền và cảnh sát đã chuyển Douglas tới một nhà tù kiên cố hơn. Douglas, 26 tuổi, thừa nhận các tội danh vượt ngục vào ngày 30, 31/8 và 8/9. Tên này cũng thừa nhận mình đã phá hỏng một cánh cửa của nhà tù.

Douglas sau đó đã bị kết án thêm 15 tháng tù giam cùng với 64 tháng tù giam bị tuyên từ năm 2010 với tội danh sử dụng súng trái phép. Tên này cũng phải bồi thường 1.000 bảng Anh.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Anh cho biết: “Chúng tôi luôn chắc chắn rằng những tên tội phạm trốn thoát khỏi các nhà tù mở sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng. Trường hợp nói trên là minh chứng cho cam kết này. Hình thức nhà tù mở là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để thử thách các tù nhân trước khi thả họ ra cộng đồng. Tỷ lệ bỏ trốn của tội phạm đã giảm 75% trong 10 năm qua nhưng tính chất của mỗi vụ việc lại nghiêm trọng hơn”.

Vụ việc này là scandal mới nhất ở nhà tù HMP North Sea Camp, hiện giam giữ 420 tù nhân, trong đó có nhiều tội phạm giết người bị kết án chung thân. Trước đó, vào đầu năm, Alan Wilmot, 49 tuổi đã cưỡng hiếp một phụ nữ ông ta gặp ngay khi vừa được trả tự do khỏi nhà tù. Trước đó, Wilmot cũng bị giam vì tội cưỡng hiếp phụ nữ.

Tháng 6/2013, tội phạm Nicky Suddons, 26 tuổi, trong khi lao động công ích ở công viên Grantham đã tấn công tình dục một phụ nữ. Lúc đó tên này vẫn đang thụ án tù chung thân vì 7 tội tấn công tình dục.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet