Từ tin nhắn điện thoại, biết bạn gái không còn chung thủy

Nguyễn Cường

Ngày 6/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm bị cáo Phan Văn Dạn (28 tuổi, quê An Giang) về tội "Giết người".
Bị cáo Phan Văn Dạn

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, lời khai bị cáo cùng các chứng cứ liên quan, HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên bị cáo chịu y án chung thân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Dạn và chị Y.N. có tình cảm với nhau và sống chung tại TP.HCM từ tháng 5/2015. Tuy nhiên đến tháng 12, sau khi đọc một số tin nhắn trong điện thoại, Dạn phát hiện chị N. có tình cảm với anh T., là người làm chung công ty.

Muốn làm rõ mọi chuyện, khoảng 22h ngày 14/12/2015, Dạn mang dao đến công ty hai người làm việc.

Tới 23h20 cùng ngày, Dạn thấy hai người cùng các nhân viên ra về nên lấy xe đuổi theo và bắt kịp ở đường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Khi Dạn tới, mọi người dừng lại để nói chuyện nhưng Dạn đã rút dao ra đuổi đánh khiến anh T. bỏ chạy. Được một đoạn thì Dạn bắt kịp anh T. và đâm hai nhát. Thấy nạn nhân chảy nhiều máu, Dạn hoảng loạn rút dao ra rồi bỏ chạy.

Anh T. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Về phần Dạn, được bạn bè động viên nên đã ra đầu thú.

Sau án sơ thẩm, Dạn không kháng cáo nhưng người nhà nạn nhân cho rằng mức này quá nhẹ nên đã yêu cầu cấp phúc thẩm tăng nặng hình phạt.

Ngày 7/7/2017, TAND Cấp cao tại TP.HCM từng đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, tuy nhiên do phát sinh một số tình tiết nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet