Từ tối nay 22/4, Đại nội Huế chính thức đón du khách vào tham quan ban đêm

Hà Oai

Tối nay 22/4, ngày đầu tiên Trung tâm Bảo tàng Di tích Cố đô Huế chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan Đại nội Huế với chương trình có tên “Đại nội về đêm”.
 Đại nội Huế đã chính thức mở cửa vào ban đêm bắt đầu từ tối nay 22/4.

Theo đó, Đại Nội Huế sẽ mở cửa ban đêm và đón du khách bắt đầu từ tối nay (22/4) cho đến hết mùa hè.

Đến tham quan Đại Nội Huế vào ban đêm, du khách không chỉ được ngắm nhìn Đại Nội lung linh, huyền ảo mà còn được trải nghiệm các nghi thức cung đình đặc sắc như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc hay những hoạt động diễn xướng như cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung, cùng với các trò chơi cung đình được tái hiện.

Bên trong Đại nội Huế ban đêm.

Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm văn hóa Huế thông qua các chương trình trưng bày “Ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế”, cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích, trải nghiệm về nghề truyền thống Huế, các hoạt động dịch vụ tại phủ Nội Vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ…

Cụ thể, giá vé vào tham quan Đại nội về đêm là 120.000 đồng đối với khách Việt Nam, 150.000 đồng đối với khách Quốc tế.

Nhiều chương trình sẽ được tổ chức, hoạt động vào ban đêm.

Tiến sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô Huế cho biết: “Đại nội về đêm” sẽ "lợi dụng" bóng tối để tạo nên độ lung linh của Hoàng cung, lồng ghép các câu chuyện lịch sử sống động và tổ chức các chương trình nhiều hơn, nội dung phong phú hơn và bố trí ở nhiều không gian khác nhau.

“Đại Nội về đêm” được xem là sản phẩm đầu tiên để biến Đại nội thành không gian du lịch mang bản sắc di sản văn hóa Việt. Sắp tới sẽ có nhiều đổi mới các hoạt động dịch vụ bên trong Đại Nội và nhiều điểm di tích khác.

Đến với chương trình “Đại nội về đêm” du khách sẽ được ngắm nhìn Đại Nội lung linh, huyền ảo.

Ngoài ra, còn sẵn sàng phối hợp với các doanh nghiệp để tạo ra các sản phẩm du lịch mới, các hoạt động dịch vụ mới tại khu di sản Huế - ông Phan Thanh Hải nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet