Tử tù giết 2 cháu bé được tạm hoãn thi hành án vì lời nói sau cùng

Trần Nhân

Sáng 14/8, trao đổi với Infonet, Thượng tá Y Bé Ksơr - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Hội đồng thi hành án tỉnh vừa tạm hoãn thi hành án đối tử hình với Vi Bế Ngoạt (SN 1975, ngụ thôn 7C, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo).

Tử tù Vy Bế Ngoạt.

Theo Thượng tá Y Bé, Ngoạt là tử tủ vì tội danh giết người vào năm 2013. Tuy nhiên, khi chuẩn bị thi hành án, Ngoạt khai mình là nhân chứng trong một vụ giết người khác.

Thượng tá Y Bé cho biết: “Nhận thấy lời khai của Ngoạt có căn cứ, Hội đồng thi hành án đã quyết định tạm hoãn tiêm thuốc đối với tử tù này và dời sang ngày khác. Theo lời khai của Ngoạt, tử tù này là nhân chứng duy nhất, chứng kiến vụ án giết người vào năm 2009 tại huyện Krông Pắk”.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 21/10/2013, Ngoạt đẩy xe đạp cho vợ chở cà phê đi bán. Trên đường trở về, khi đi qua nhà chị Triệu Thị Bài (cùng thôn), Ngoạt thấy một con ngan nên nảy sinh ý định vào bắt trộm để mang về làm thịt.

Tuy nhiên, lúc Ngoạt đang bắt ngan thì bị cháu Hà Cao Nguyên (SN 2003, con của chị Bài) phát hiện. Cháu Nguyên nói sẽ mách cho bố mẹ biết chuyện. Sợ bị lộ, Ngoạt bẻ cổ con ngan rồi đi vào bếp lấy một chiếc cuốc chim đi ra. Thấy vậy, cháu Nguyên hoảng sợ, bỏ chạy vào trong nhà. Dù vậy, Ngoạt vẫn đuổi theo rồi dùng cuốc đập nhiều nhát vào vùng đầu và mặt khiến nạn nhân gục chết tại chỗ. Sau đó, Ngoạt cũng dùng hung khí trên đánh chết cháu Hà Phú Quý (SN 2000, anh của cháu Nguyên) đang nằm dưới nền nhà.

Sau khi gây án, Ngoạt cầm chiếc cuốc chim ra vứt ở vườn mì của chị Bài rồi về nhà. Chiều cùng ngày, Ngoạt đi hái cà phê và nghe ngóng tình hình. Đến tối hôm đó, Ngoạt âm thầm bắt xe buýt sang nhà người quen ở huyện Krông Pắk hòng lẩn trốn tội ác.

Đến khoảng 15h ngày 25/10/2013, sau một thời gian thu thập chứng cứ và các dấu vết tại hiện trường, ban lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo lực lượng bao vây bắt gọn Ngoạt khi đối tượng đang lẩn trốn tại thôn Thạch Xuân (xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk).

Làm việc với CQĐT, Ngoạt đã cúi đầu thừa nhận mọi hành vi tội lỗi của mình.

Đến ngày 11/6/2014, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình đối với Ngoạt về tội Giết người. Sau đó, Ngoạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22/9/2014, TAND Tối cao tại Đà Nẵng vẫn giữ y án sơ thẩm.

Đến ngày 9/8/2017, Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thi hành án tử hình đối với Vy Bế Ngoạt bằng hình thức tiêm thuốc độc. Thế nhưng, khi được nói lời sau cùng, Ngoạt bất ngờ hé lộ mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác tại địa bàn huyện Krông Pắk vào năm 2009.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet