Tử vong sau khi được bác sĩ tiêm thuốc 10 phút

Ông Nguyễn Thanh Quyết (SN 1952, trú tại ấp Phước Long, xã Tân Hòa (huyện Tân Thành) tử vong sau 10 phút được bác sĩ tiêm thuốc.
Bà Phan Thị Sàng (bìa phải) kể lại sự việc liên quan tới các chết của chồng.

Chiều 4-1, tiếp xúc với phóng viên báo BR-VT, bà Phạm Thị Sàng (SN 1960, vợ ông Quyết) kể lại: Tối 30-12-2015, sau khi đi chơi về, ông Quyết có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói nên gia đình đưa ông đi khám tại Bệnh viện Bà Rịa. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán ông Quyết bị đau dạ dày rồi cho thuốc về uống. Bác sĩ cũng cho biết, ông Quyết có một khối u ở gan nhưng chưa biết u lành hay u ác và hẹn qua Tết Dương lịch ông Quyết lên Bệnh viện Bà Rịa lấy giấy giới thiệu chuyển lên bệnh viện tuyến trên khám.

Một ngày sau, ông Quyết lên cơn đau nên được người nhà gọi bác sĩ B.B-chủ phòng khám tư Nội-tâm thần tại ấp Hải Sơn, xã Phước Hòa (huyện Tân Thành) đến khám. Sau khi đo huyết áp, bắt mạch, bác sĩ B.B chẩn đoán ông Quyết bị sốt, tiêm sẽ khỏi. Bác sĩ lấy ra 2 loại thuốc (màu vàng và màu trắng) pha vào nhau để tiêm cho ông Quyết. Sau khi tiêm thuốc, bác sĩ B.B nhận tiền công 300 ngàn đồng rồi ra về. 10 phút sau, ông Quyết lên cơn co giật, sùi bọt mép và tắt thở.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bác sĩ B.B cho biết, khi đến nhà khám cho ông Quyết thì bệnh nhân đã có biểu hiện mệt mỏi, vật vã không nói được kèm theo sốt cao. Sau khi đo mạch và huyết áp, bác sĩ B.B đã tiêm một mũi hồi sinh để nâng mạch và huyết áp cho ông Quyết. Đồng thời, ông B.B đưa cho gia đình ông Quyết 2 viên thuốc giảm đau Paracetamol và kháng sinh hòa nước cho bệnh nhân uống (ông Quyết chưa kịp uống). Khi ông B.B đi được một quãng thì người nhà gọi điện cho ông B.B quay lại vì ông Quyết có biểu hiện tím tái, sùi bọt mép. Lúc này, ông nói qua điện thoại với người nhà ông Quyết rằng, bệnh tình ông Quyết đã quá nặng nên đưa đi viện. Khi ông B.B quay lại thì ông Quyết đã tử vong. Ông B.B cũng khẳng định, ông Quyết tử vong là do bệnh tình quá nặng chứ không phải do ông tiêm thuốc. Sau vụ việc, ông B.B cũng đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Bác sĩ Nguyễn Phạm Hà, Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân-Sở Y tế cho biết, phòng khám của bác sỹ B.B được Sở Y tế cấp phép tháng 3-2013, với ngành nghề hoạt động chuyên môn là sơ cứu, khám, chữa bệnh nội khoa tâm thần thông thường.

Đại tá Bùi Văn Đạt, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh cho biết, sau khi nhận được thông tin về cái chết của ông Quyết, phòng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Tân Thành khám nghiệm tử thi và phát hiện lỗ áp-xe gan có mủ nhiều. Trong giấy chứng nhận của Phòng Kỹ thuật hình sự-Công an tỉnh gửi cho gia đình bà Sàng cũng xác định, ông Quyết chết do phù phổi cấp, áp-xegan có mủ, hoại tử gan. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa kết luận việc ông Quyết chết có liên quan gì tới liều thuốc bác sĩ B.B đã tiêm hay không.

Trong khi đó, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sở sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm về vụ việc.

Bài, ảnh: TRÍ NHÂN/Báo Bà rịa - Vũng tàu

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet