Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực

L.H

Sau vụ tai biến dẫn tới chết người ở Thẩm mỹ viện Cát Tường, chắc chắn nhiều chị em sẽ cân nhắc khi có ý định đi hút mỡ bụng hoặc nâng ngực. Song một ca nâng ngực thực sự sẽ như thế nào? Hãy cùng PV Infonet xem lại một ca phẫu thuật như thế, tại một bệnh viện uy tín, được cấp phép nâng ngực.

Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 1
Nâng ngực là kỹ thuật ngoại khoa, ghép độn dị chất tạo hình vào trong cơ thể. Các dị chất - túi nâng ngực - hiện nay, được biết đến là các loại túi gel silicon và túi huyết thanh.

Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 2
Túi silicon gel còn có 2 loại là vỏ trơn và vỏ nhám. Cải tiến từ trơn sang nhám nhằm để giảm bớt các biến chứng có thể có, trong đó có biến chứng co bao, vốn được xem là khắc tinh với bệnh nhân nâng ngực.
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 3
Với túi huyết thanh, điểm yếu là người dùng có cảm giác nghe thấy tiếng óc ách của nước, hoặc sờ thấy lóp bóp của vỏ túi. Túi có van để bơm huyết thanh vào, nên khả năng rò rỉ vẫn có. Do vậy, hiện nay, nhiều người vẫn lựa chọn túi gel silicon để nâng ngực.
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 4
Thời gian cho một ca phẫu thuật nâng ngực kéo dài từ 55 đến 60 phút. Nếu thời gian mổ quá lâu, theo BS Trần Thiết Sơn, chủ nhiệm khoa phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh pôn, khả năng nhiễm trùng cao hơn.
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 5
Bệnh nhân sau khi được gây mê, bác sĩ sẽ rạch một đường sâu từ 2 đến 3 lớp, tùy theo vị trí đặt túi ngực là trước hay sau cơ. Sau đó tạo một khoang trống ở dưới vú và đặt vào đó túi nâng ngực.
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 6
Vị trí rạch cho bệnh nhân trong ca phẫu thuật nâng ngực này chính là một vết mổ dài 4cm ngay tại quầng vú, cắt qua 3 tầng: da, tuyến vú và cơ. Vị trí này dễ làm vết mổ mờ nhanh, khó nhìn thấy. 
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 7

Ngoài ra, bác sĩ còn có thể rạch nâng ngực tại 2 vị trí khác nữa là dưới nách hoặc dưới nếp gấp ngực. Nếu mổ theo đường dưới nách, bác sĩ không có kinh nghiệm sẽ dễ làm “đầu ti” mất cảm giác sau này.


Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 8
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 9
Qua vết mổ 4cm này, BS nhét túi silicon gel vào. Đây là công đoạn khó nhất của ca mổ, vì bác sĩ phải khéo léo và phải dùng lực khá mạnh mới có thể nhét túi có thể tích 280ml qua một lỗ nhỏ như thế này.
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 10
Sau đó, bác sĩ sẽ dàn đều túi silicon gel để túi tạo hình đúng hình dáng ban đầu, cân đối với ngực. Việc này cần khéo léo, để hình dáng ngực sau khi nâng không bị méo mó, cân đối giữa hai bên, giảm nguy cơ bị co bao.
Từ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Xem cận cảnh một ca nâng ngực - ảnh 11
Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ khâu các lớp cơ, tuyến sữa và da bằng chỉ tự tiêu, đồng thời để đường ống dẫn các máu tụ, dịch cơ thể tiết ra sau mổ và bắt đầu băng bó ngực bằng một áo con chuyên dụng. Áo con này sẽ phải mặc trong khoảng thời gian 1 tháng, nhằm cố định quả ngực, tránh đung đưa, chuyển động khi người bệnh bước đi giúp giảm đau tối đa cho bệnh nhân.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet