Tự xưng dân “anh chị” tống tiền chủ doanh nghiệp

Diệu Linh

Ngày 12/9, Công an H.Đức Hoà, tỉnh Long An cho hay vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cơ (SN 1986, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) để làm rõ về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng Cơ bị bắt giữ khi tự xưng là dân “anh chị” để tống tiền một người đàn ông đến địa phương làm ăn.  Theo thông tin điều tra bước đầu, ông D. (41 tuổi, chủ một doanh nghiệp ở Bình Dương) trúng thầu mua phế liệu của một công ty đóng tại khu công nghiệp Đức Hoà 1, xã Đức Hoà Đông, H. Đức Hoà. Hai bên đã hoàn tất các thủ tục và chờ giao nhận hàng.

Nguyễn Thanh Cơ tại cơ quan công an.

Cuối tháng 7/2016, ông D. cho người lái xe đến trước công ty để nhận hàng hoá như đã thống nhất. Lúc này bất ngờ Cơ xuất hiện tự xưng là dân “anh chị” ở địa phương, nếu muốn yên ổn làm ăn thì phải chi 10 triệu đồng.

Bỗng dưng bị làm tiền một cách vô lý, ông D. đã trình báo sự việc đến công an địa phương. Ngày 5/9 vừa qua, khi Cơ đang nhận 10 triệu đồng từ người của công ty ông D. thì bị Công an H.Đức Hoà bắt quả tang.

Tang vật công an thu giữ được.

Công an đã tạm giữ Cơ, thu giữ tiền tang vật và chiếc xe ô tô nghi can này dùng làm phương tiện di chuyển đến điểm hẹn để điều tra, làm rõ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet