Tuần dương hạm tên lửa "Moscow" đang tiến tới bờ biển Syria

Đức Dũng

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, chiếc tàu chỉ huy hạm đội Biển Đen - tuần dương hạm tên lửa "Moscow" đã rời cảng Sevastopol vào ngày 24/9.
Tuần dương hạm tên lửa Moscow
Tuần dương hạm sẽ cập bến khu vực lãnh hải của Syria vào chiều ngày 27/9. Tại đây, tuần dương hạm tên lửa "Moscow" sẽ tham gia tập trận như trước đó Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào tháng 9 và tháng 10, Hải quân Nga sẽ tổ chức tập trận tại phía Đông biển Địa Trung Hải. Trong cuộc tập trận, ngoài tuần dương hạm tên lửa "Moscow" sẽ có sự tham gia của tàu tuần tra "Smetlivy", tàu đổ bộ lớn "Saratov" và tàu tiếp tế (tàu hậu cần).

Ngoài ra, còn có tàu tuần tra "Ladny" và tàu tên lửa P-109 đã đến eo biển Bosphore trước một ngày.

Kế hoạch đào tạo chiến đấu đã được Nga duyệt vào cuối năm 2014. Theo luật pháp quốc tế, khu vực tập trận trước đó đã được thông báo là nguy hiểm đối với hàng hải và hàng không.

Trong quá trình huấn luyện, các hạm đội sẽ thực hiện hơn 40 bài tập chiến đấu, trong đó có các trận pháo kích và tên lửa, phòng thủ chống tàu ngầm, chống máy bay, chống tàu, các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ tàu gặp nạn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nội dung từ TVZVEZDA, một website thuộc kênh truyền hình quốc phòng Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet