Tuần dương hạm tên lửa Moscow hỗ trợ không quân Nga tại Syria

Đức Dũng

Các tàu chiến của Hải quân Nga, triển khai ở phía Đông biển Địa Trung Hải, dẫn đầu là tuần dương hạm tên lửa Moscow đã bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ phòng thủ phòng không cho căn cứ không quân ở Latakia
Chiến đấu cơ Su-34 của Không quân Nga tham chiến chống IS tại Syria
Tuần dương hạm tên lửa Moscow sẽ tham gia hỗ trợ không quân Nga tiêu diệt IS tại Syria

Hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin quân sự cho biết các chiến hạm tác chiến của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải đã sẵn sàng hỗ trợ bảo vệ căn cứ không quân ở Latakia -  nơi Nga triển khai nhóm không quân ở Syria.

“Các tàu chiến của Hải quân Nga, triển khai ở phía Đông biển Địa Trung Hải, dẫn đầu là tuần dương hạm tên lửa Moscow đã bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ phòng thủ phòng không cho căn cứ không quân ở Latakia”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, chiếc tàu chỉ huy hạm đội Biển Đen - tuần dương hạm tên lửa Moscow đã rời cảng Sevastopol vào ngày 24/9 và cập bến khu vực lãnh hải của Syria vào chiều ngày 27/9.

Tại đây, tuần dương hạm tên lửa Moscow sẽ tham gia tập trận hải quân, dự kiến vào đầu tháng 10. Mục tiêu huấn luyện là thủy thủ đoàn tham gia diễn tập với lực lượng của Hải quân Nga ở phía Đông Địa Trung Hải.

Trong cuộc tập trận, ngoài tuần dương hạm tên lửa Moscow sẽ có sự tham gia của tàu tuần tra Smetlivy, Ladny, tàu đổ bộ cỡ lớn Saratov và tàu tiếp tế (tàu hậu cần).

Hạm đội Biển Đen đã lên kế hoạch tiến hành tập trận 2 giai đoạn có bắn tên lửa ngoài khơi bờ biển Syria. Giai đoạn 1 diễn ra từ 8-17/9, giai đoạn 2 bắt đầu ngày 30/9 và kết thúc ngày 7/10.

Trong quá trình huấn luyện, các hạm đội sẽ thực hiện hơn 40 bài tập chiến đấu, trong đó có các trận pháo kích và tên lửa, phòng thủ chống tàu ngầm, chống máy bay, chống tàu, các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ tàu gặp nạn.

Nội dung được tham khảo từ  nguồn Interfax và website của kênh truyền hình quốc phòng Nga-Star.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet