Tuần lễ tồi tệ nhất kể từ khi làm Tổng thống của ông Trump

Minh Anh (lược dịch)

Gần 5 tháng kể từ khi làm Tổng thống, đây là tuần lễ tồi tệ nhất mà ông Donald Trump đã trải qua.

Cuộc điều tra sự liên quan của Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã đến cửa Nhà Trắng, bao gồm cả cá nhân ông Donald Trump.

Tuần lễ tồi tệ nhất kể từ khi làm Tổng thống của ông Trump - ảnh 1
Donald Trump.

Tờ Washington Post đêm thứ 4 (14/6) đã công bố việc Donald Trump bị điều tra bởi cố vấn đặc biệt Bob Mueller với cáo buộc gây cản trở pháp lý vì đưa qua quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey.

Hai ngày sau, Tổng thống Mỹ xác nhận thông tin trên thông qua một tweet mới của mình trên Twitter cá nhân. Các trợ lý của ông vội vã lý giải tweet của ông đơn giản là khẳng định ông đã đọc được thông tin trên chứ chưa được thông báo cụ thể.

Vụ điều tra của ông Mueller là mở rộng chứ không phải thu hẹp. Và thái độ của ông Trump đối với cuộc điều tra đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong thứ 5 và thứ 6, ông liên tục đăng tải những dòng bình luận trên Twitter khiến mọi người có cảm giác ông đang quá nản lòng với vị trí của mình hiện tại.

"Họ tạo ra một sự liên kết giả mạo với câu chuyện của người Nga, không tìm thấy bằng chứng gì và giờ họ đi tìm sự cản trở pháp lý về sự liên quan giả tạo đó. Tuyệt", bình luận của ông Trump hôm thứ Tư. Trong buổi chiều, ông nhắc lại cuộc bầu cử năm 2016. "Tại sao gia đình Hillary Clintons và đảng Dân chủ đã thỏa thuận với Nga không bị điều tra, nhưng tôi không làm gì thì lại bị?", ông viết. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet