Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Huyền Thanh

Từ ngày 8 - 14/11/2015, tại TP.Hồ Chí Minh và Sóc Trăng sẽ diễn ra Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam.

Đây là hoạt động phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, giới thiệu những nét độc đáo cổ truyền của nghệ thuật Campuchia trên đất nước Việt Nam đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia.

Tuần Văn hóa cũng là cơ hội để mỗi nước quảng bá những nét đẹp của dân tộc mình, tăng cường thêm hiểu biết giữa văn hóa, con người hai nước với nhau.

Trong chương trình của Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam sẽ có chuyến thăm và làm việc của Đoàn lãnh đạo Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia thăm và làm việc tại Việt Nam; các Chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sóc Trăng; Triển lãm nghệ thuật của Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh…

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch giao Cục Hợp tác quốc tế chủ trì, chịu trách nhiệm điều phối chung, phối hợp với phía Campuchia và các cơ quan, đơn vị liên quan lên kế hoạch và xây dựng chương trình tổng thể; đảm nhận tổ chức đón, bố trí chương trình làm việc cho đoàn đại biểu cấp cao Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ cũng giao Cục Công tác phía Nam phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế tổ chức đón, bố trí chương trình làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) được giao chủ trì đón và tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ sỹ Campuchia trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam.

Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đón và tổ chức chương trình triển lãm nghệ thuật của Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bản tin có sử dụng thông tin từ Website Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet