Túi bạc tỷ của Hermes có khả năng bị mất tên

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jane Birkin vừa yêu cầu Hermes không gắn tên bà với dòng túi da cá sấu Birkin nổi tiếng của hãng này.
Jane Birkin và chiếc túi da cá sấu Hermes (Ảnh: NYT)

Birkin là dòng túi nổi tiếng của Hermes, được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng trong suốt 3 thập kỷ qua. Dòng túi này lấy cảm hứng từ nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jane Birkin và có giá bán dao động từ 10.500 USD đến 150.000 USD (khoảng 230 triệu đến hơn 3 tỷ đồng). Dù có giá bán không hề “dễ chịu” nhưng cho đến nay, dòng túi Birkin vẫn là một trong những dòng túi bán chạy nhất của Hermes.

Lý giải về nguyên nhân đưa ra quyết định này, bà Birkin chia sẻ, bà rất buồn khi xem một video phát hành bởi Hiệp hội bảo vệ động vật PETA vào cuối tháng Sáu, phản ánh về những vi phạm của một trang trại cá sấu chuyên cung cấp da cá sấu cho Hermes.

“Tôi đã yêu cầu tập đoàn Hermes đặt lại tên cho chiếc túi Birkin cho đến khi quy trình sản xuất chiếc túi này được cải thiện để phù hợp hơn với quy chuẩn quốc tế”, bà Jane Birkin tuyên bố.

Trước đó, một cuộc điều tra của PETA đã tố cáo một trang trại cá sấu tại Winnie (Texas) - nơi cung cấp da cá sấu nguyên liệu cho Hermes, đã áp dụng quy trình giết mổ động vật vô nhân tính khi lột da các con vật trong khi chúng vẫn còn sống. Thông thường, để làm ra một chiếc túi sẽ cần da của 2 đến 3 con cá sấu.

Phản hồi yêu cầu của bà Jane Birkin, đại diện Hermes cho biết, yêu cầu của bà Birkin không ảnh hưởng đến mối quan hệ và sự tin tưởng giữa nữ ca sĩ và Hermes. “Hermes tôn trọng và chia sẻ cảm xúc với bà Birkin. Đồng thời, Hãng vô cùng sốc trước những hình ảnh vừa được công bố trong video liên quan đến cuộc điều tra một trang trại tại Texas. Bất cứ hình thức vi phạm pháp luật nào cũng sẽ đều bị xử lý”, đại diện của Hãng nói. Hermes cũng khẳng định, trang trại ở Texas không thuộc về Hãng và da cá sấu nơi này cung cấp không được dùng để làm túi Birkin.

Jane Birkin là một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của nước Anh. Không chỉ đa tài trên nhiều lĩnh vực như kịch, âm nhạc, điện ảnh, theo tạp chí Vogue, với phong cách phóng khoáng, tự do, người đẹp tóc nâu còn là một tượng đài thời trang kinh điển của mọi thời đại.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet