Tung clip bạn đời ngoại tình lên mạng - câu chuyện "cờ ngoài bài trong"

Khánh Ngọc

Ở trong tình huống ấy, mọi người nên cố gắng thử đặt mình là họ mình sẽ như thế nào. Các cụ vẫn nói “cờ ngoài bài trong”, mình phải trong tình huống ấy mới biết thế nào được.

Tung clip lên mạng chỉ là sự trả thù

Rơi vào hoàn cảnh phát hiện bạn đời ngoại tình, kịch bản chung của đa phần mọi người là mất bình tĩnh, cho dù lý thuyết về nghệ thuật ứng xử trong hoàn cảnh này họ có thuộc đến thế nào đi chăng nữa.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn chia sẻ việc người đàn ông phát hiện vợ/chồng ngoại tình khóc lóc xin bạn đời quay về hay tung clip đó lên mạng thường bị người ngoài coi là không đáng. Nhưng họ lao vào đánh ghen cũng bị lên án. Ở trong tình huống ấy, mọi người nên cố gắng thử đặt mình là họ mình sẽ như thế nào. Các cụ vẫn nói “cờ ngoài bài trong”, mình phải trong tình huống ấy mới biết thế nào được.

Ông cũng cho biết: rất nhiều người khi chưa ở vào hoàn cảnh ấy nói rất hùng dũng nhưng khi sự việc xảy ra thực sự lại không làm chủ được mình nên nếu là người ngoài cuộc, chúng ta đừng nên phán xét vội vàng, cần tìm hiểu tình tiết thế nào. Còn người trong cuộc nên cố giữ cái đầu lạnh để xử lý vấn đề.

Còn PGS Trịnh Hòa Bình – Chuyên gia xã hội học cho rằng việc phát hiện bạn đời ngoại tình khi họ còn yêu thương thì dù là đàn ông hay đàn bà cũng sẽ rất đau khổ. Tuy nhiên, tùy trường hợp nào để có cách ứng xử với tình huống ấy.
Ảnh minh họa

Việc đưa clip của bạn đời ngoại tình lên mạng hay ầm ĩ để bàn dân thiên hạ biết là không nên bởi như thế thì mọi người đều bẽ mặt, đều biết hết về mình. Hơn nữa, trong trường hợp lợi dụng mạng xã hội để đưa các clip ấy lên hòng cho mọi người biết là hành động cố tình bêu rếu bạn đời mình, có thể vi phạm quyền riêng tư, vi phạm pháp luật. Trường hợp này người bị phản bội chắc chắn không phải muốn tố cáo bạn đời của mình mà còn có ý định trả thù đối phương. Nếu người bị phản bội có trong tay clip bạn đời của mình ngoại tình, theo PGS Bình không nên tung lên mạng, lợi dụng công nghệ thông tin để nhằm mục đích trả thù. Điều này sẽ tạo một “rãnh” sâu không thể hồi phục được cho mỗi người.

Khi phát hiện vợ ngoại tình phải làm sao?

Theo PGS Bình khi phát hiện bạn đời ngoại tình lại có clip quay lại cảnh vợ ân ái, hoặc có người khác biết, thay vì làm ầm ĩ người bị phản bội nên có đối thoại với bạn đời của mình. Trong mọi tình huống đều cần đi đến đối thoại để tìm nguyên nhân và giải quyết. Dù biết “cờ ngoài, bài trong” không ai có thể tư vấn, hướng dẫn ai làm gì trong tình huống này, tuy nhiên PGS Bình vẫn đưa ra vài lời nhắn nhủ, đặc biệt tới các quý ông.

Khi gặp vợ ngoại tình điều quan trọng nhất mà các ông chồng cần làm là thái độ bình tĩnh. Cần phải giữ một cái đầu lạnh để có thể phân tích và tìm hiểu lý do nào mà cô ấy lừa dối mình. Rất nhiều ông chồng hay nóng nảy, mất bình tĩnh và thường dẫn tới một số hành động không đáng có như gào thét, lao vào đánh vợ hoặc nhân tình. Khi hành động theo cảm tình hầu như không mang lại hiệu quả gì mà có thể trở thành hậu quả vì người đàn ông sẽ chịu nhiều luồng dư luận khác nhau. Người thiệt thòi và đau khổ nhất có thể vẫn là người chồng.

Khi gặp hoàn cảnh này, bất cứ ai cũng thế nên đối mặt với sự thật. Đối thoại phân tích ra các lỗi. Nếu còn yêu nhau, còn tình cảm và không muốn gia đình tan vỡ thì nhìn nhận nguyên nhân ngoại tình của vợ. Ai có lỗi thì người đó cần phải nhận lấy trách nhiệm.

Nếu làm được như thế, người chồng và vợ đã nhìn nhận ra được sai lầm, nguyên nhân của việc ngoại tình họ sẽ rút ra kinh nghiệm cho bản thân và quay lại gia đình thực của mình. Còn người chồng vẫn yêu vợ, phải tỉnh táo phân tích cho vợ về người thứ ba đang làm gì, có thể họ chỉ lợi dụng. Khi người vợ đã hiểu ra sai lầm, nên cho vợ cơ hội sửa sai.

PGS Bình cho biết ngày nay nhiều người cho rằng ngoại tình là đổ vỡ hạnh phúc, chưa hẳn như thế bởi ngoại tình cần tìm ra nguyên nhân có thể là nguyên nhân của sự đổ vỡ hoặc cũng có thể xiết lại gần nhau hơn. Nếu đối thoại tìm ra nguyên nhân thì tất cả mọi người đều thoải mái.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet