Tùng Dương, Kỳ Duyên, Huyền My cùng ngàn người hiến máu tại "Chủ Nhật đỏ"

Khánh Ngọc

Sáng nay tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ nhật Đỏ lần thứ VIII/2016 chính thức được khai mạc. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành và hàng ngàn tình nguyện viên.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm cũng như dành những lời động viên tinh thần tới người hiến máu.

Phát biểu tại chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ VIII/2016, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Dân tộc ta, nhân dân ta luôn có truyền thống nhân đạo sâu sắc, "thương người như thể thương thân”. Trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, đồng bào ta không chỉ nhường cơm, sẻ áo cho nhau mà còn tìm mọi cách để cứu chữa những người bị ốm đau, bệnh tật, người bị tai nạn. Hàng ngày, hàng giờ, tính mạng của nhiều người bệnh đang bị đe dọa do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt là các nạn nhân tai nạn giao thông".

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho nhận định, mặc dù trong những năm gần đây, số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm trên phạm vi cả nước nhưng tai nạn giao thông vẫn còn cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ; nhiều nạn nhân tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch, thậm chí nguy cơ tử vong rất cao do thiếu máu. Vì vậy, mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng của người khác.

Cùng ngày, chương trình Chủ nhật Đỏ cũng tổ chức ở nhiều địa phương khác nhau như Phú Thọ, Cần Thơ, Huế, Hà Tĩnh, Nam Định...

Giáo sư Nguyễn Anh Trí tặng hoa và cảm ơn ca sĩ Tùng Dương đã tham gia hiến máu tình nguyện

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, ca sĩ Tùng Dương cho biết dù 11h trưa anh có chuyến bay vào Phú Quốc nhưng để cổ vũ cho các bạn tình nguyện viên tham gia hiến máu anh đã đến tham gia chương trình, gửi tặng đến chương trình bài hát Nơi Đảo xa và bài hát Chiếc khăn piêu. 

Ngay sau đó, Tùng Dương đã tham gia hiến máu. Tùng Dương chia sẻ đây là lần đầu tiên anh hiến máu. Đến với không khí của Chủ nhật Đỏ, Tùng Dương thấy cuộc sống vô cùng ý nghĩa. Được trải nghiệm và trực tiếp tham gia hiến máu là những điều vô cùng có ý nghĩa và thiêng liêng đối với Tùng Dương. 

Tại Hà Nội, hoa hậu Kỳ Duyên và á hậu Huyền My cũng tham gia hiến máu tình nguyện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet