Tung tin đồn bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận ở Tây Ninh

Những ngày qua, dư luận không ngớt xôn xao về việc một trang mạng Facebook có tên “Thành phố Tây Ninh”, đưa thông tin về vụ bắt cóc trẻ em tại xã An Hoà, huyện Trảng Bàng.

Cũng có không ít ý kiến trên Facebook bình luận xác nhận thông tin trên là có thật, càng khiến người dân hoang mang. 

Nội dung được đưa lên trang mạng này như sau: “Mọi người có con hay em nhỏ hãy cẩn thận, vừa qua tại khu vực An Hoà, Trảng Bàng có xảy ra vụ bắt cóc trẻ em nhưng không thành. Bà ta cùng một thanh niên đi xe máy đến bắt cóc một em nhỏ ở An Hoà nhưng đã bị phát hiện và bắt giữ, còn thanh niên thì chạy thoát. Tại công an bà ta không chịu khai ra đồng bọn” - Fb Bill.

Liền sau đó, có nhiều bạn cũng nhảy vào bình luận nhằm khẳng định vụ bắt cóc trẻ em xảy ra ở xã An Hoà, huyện Trảng Bàng là có thật. Thậm chí có ý kiến được đăng lên Facebook còn đưa cả ảnh người phụ nữ được cho là người bắt cóc trẻ em đang ngồi trong trụ sở cơ quan công quyền.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu được biết, thông tin về vụ bắt cóc trẻ em ở An Hoà là sai sự thật. Lãnh đạo Công an huyện Trảng Bàng khẳng định, không có vụ bắt cóc trẻ em nào xảy ra trên địa bàn huyện như mạng xã hội Facebook tung tin. Chỉ có một vụ trộm điện thoại xảy ra tại xã An Hoà, do 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) thực hiện, nhưng gia chủ phát hiện và bồng đứa trẻ (khoảng 7 tháng tuổi) ra giằng co giành lại điện thoại. Cuối cùng, đối tượng nam bỏ chạy, đối tượng nữ bị người dân bắt được giao cho cơ quan công an. Công an huyện Trảng Bàng thu hồi chiếc điện thoại trả lại cho người bị hại. Được biết, người phụ nữ đang bị tạm giữ có tên là Nguyễn Thị Hường (SN 1980, đang tạm trú tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu).

 Công an huyện Trảng Bàng đã có văn bản gửi Đài Truyền thanh huyện Trảng Bàng đề nghị thông tin nội dung vụ việc trên sóng để trấn an dư luận tại địa phương.

Thời gian qua, nhiều người lợi dụng mạng xã hội Facebook để tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, cần được các ngành chức năng xử lý nghiêm.

 

Theo NGHĨA NHÂN – HUY THÔNG/Báo Tây Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet