“Tuổi trẻ Bình Phước hướng đến cộng đồng ASEAN 2015”.

PV

Hơn 250 hội viên thanh niên đã cùng thảo luận, chia sẻ về tình yêu Tổ quốc và vai trò, nhiệm vụ của thanh niên trong thời đại mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

 Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Bình Phước hướng đến cộng đồng ASEAN 2015”. Tại đây, hơn 300 đồng chí cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên đã được chia sẻ các thông tin về quá trình hình thành và phát triển của ASEAN, Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), sự hình thành của cộng đồng ASEAN (AEC) vào tháng 12 năm nay;…

 

 

 

Các đại biểu khách mời tham gia giao lưu tại Diễn đàn "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Trong khuôn khổ của diễn đàn, Hội thi “Rung chuông vàng” đầy hào hứng nhằm tìm hiểu các kiến thức về ASEAN đã thu hút 36 thí sinh là các cán bộ Đoàn – Hội tham gia.

 

 

Nhân dịp này, hơn 250 hội viên thanh niên trong màu áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ đã cùng tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam và múa đồng diễn trên nền nhạc các ca khúc “Dòng máu Lạc Hồng” và “Việt Nam ơi” đầy sắc màu cội nguồn dân tộc. 

 

 

 

Tỉnh Đoàn đã tuyên dương và khen thưởng 4 tập thể và 58 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ Bình Phước thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”. 

 

 

 Hội nghị góp ý Dự thảo Luật hình sự sửa đổi do Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức đã thu hút gần 100 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên tiêu biểu trên toàn tỉnh đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến đối với 8 nội dung trọng tâm trong dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) như: trách nhiệm hình sự của pháp nhân và loại tội pháp nhân chịu trách nhiệm hình sự; phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội; loại bỏ hình phạt tử hình ở một số tội, quy định không áp dụng hình phạt tử hình, việc bãi bỏ một số tội phạm và bổ sung một số tội phạm mới…  

 

 

 

 


 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet