Tưới xăng châm lửa đốt chết bạn ở chung vì cãi cọ nhau

Phương Anh Linh

Bực tức vì bị người bạn chửi bới, khi thấy anh này đang ngủ, Tuấn mua xăng về tưới vào cơ thể bạn rồi châm lửa đốt. Sau khi gây ra vụ án mạng, Tuấn đã ra đầu thú.

Chiều 2/10, Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận Bình Thạnh, TP.HCM thông tin, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1978, ngụ quận Gò Vấp, tạm trú quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Tuấn được xác định là hung thủ tưới xăng đốt chết người bạn sống chung trong căn chòi tạm thuộc tổ 10, đường Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh là anh Đ.M.T (SN 1970) vào rạng sáng 24/9 vừa qua.

Đỗ Thanh Tuấn tại cơ quan điều tra.

Theo đó, Tuấn và anh T. cùng một người khác sống tạm bợ tại căn chòi trên. Vào đêm 23/9, anh T. đi nhậu về thấy Tuấn và người ở chung uống rượu trước căn chòi. Giữa anh T. và hai người bạn xảy ra cự cãi, sau đó anh T. đuổi Tuấn và người bạn đi chỗ khác.

Đến 0h30 rạng sáng 24/9, Tuấn quay trở lại căn chòi thì thấy anh T. đang ngủ, bực tức vì chuyện lúc nãy nên Tuấn có ý định trả thù. Tiếp đó, Tuấn mua 10.000 xăng về đổ vào nồi cơm điện rồi bất ngờ hất vào người anh T. và châm lửa đốt.

Anh T. bị cháy, ngọn lửa bắt vào các vật dụng khác lan ra thiêu cháy cả căn chòi. Trước cảnh tượng kinh hoàng, Tuấn vứt bật lửa tại hiện trường rồi bỏ chạy. Về phần anh T, dù được người dân địa phương đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết bỏng quá nặng đã tử vong.

Sau khi gây nên cái chết cho bạn, Tuấn về nhà người quen tại Quận Gò Vấp lẩn trốn, trong lúc gây án, Tuấn cũng bị bỏng ở tay. Được sự vận động của gia đình, chiều 24/9 Tuấn đã đến trụ sở Công an Quận Bình Thạnh đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet