Tướng Hồ Sỹ Tiến thông tin về gã giang hồ lừa giấy tờ nhà của ca sĩ Quang Hà

Tiến Dũng

Nghi can Trần Thanh Hải đã dàn cảnh mua căn hộ gần 4 tỷ đồng của ca sĩ Quang Hà rồi chiếm đoạt giấy tờ. Đối tượng này vừa bị cơ quan công an bắt vì liên quan đến một số hành vi phạm tội liên quan.

 

Nghi can Hải ( bên trái) bị bắt trong vụ nổ súng tại trung tâm quận 1, TP HCM 4 năm trước.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến Cục trưởng C45 – Bộ Công an cho biết, cơ quan công an đã bắt giữ nghi can Trần Thanh Hải để điều tra một số hành vi phạm tội của nghi can. Cơ quan công an đang khẩn trương làm rõ vụ việc, nên chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc.

Theo hồ sơ, Hải cầm đầu băng nhóm giang hồ chuyên lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi… hoạt động liên tỉnh. Vào giữa năm 2012, nghi can 37 tuổi này cùng đồng bọn thực hiện vụ thanh toán bằng súng giữa trung tâm quận 1 (TP HCM), sau đó bị bắt giữ, đi tù và mãn hạn ra trại sớm.

Đến giữa tháng 5/2016, Hải cùng đàn em Trần Quốc Việt dàn cảnh mua căn hộ của nam ca sĩ Quang Hà ở quận Phú Nhuận (TP HCM). Hai bên thương lượng giá mua bán căn hộ là 3,9 tỷ đồng. Đến sáng 18/5, nghi can này mang "vali tiền" và đề nghị hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng tại nhà của ca sĩ rồi lợi dụng chiếm đoạt giấy tờ chính của căn hộ. Vì không cảnh giác nên gia đình ca sĩ Quang Hà đã cầm vali, không mở ra xem trong đó có gì và giao giấy tờ cho bên mua làm thủ tục. Khi mở vali ra xem, họ mới biết bị lừa.

Sau khi sự việc xảy ra, Hải và đàn em liên tục liên hệ với ca sĩ ra giá đòi chuộc lại giấy tờ... Ca sĩ Quang Hà đã gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng. Đến đầu tháng 7, anh bất ngờ nhận lại được giấy tờ do người lạ vứt vào nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet