Tướng Iran thiệt mạng trên “chiến trường Syria”

Đào Cảnh

Theo hãng tin Iran Farsnews, Chuẩn Tướng của quân đội Iran Reza Hawari thiệt mạng tại Syria đêm 23/10 trong trận giao tranh giữa quân chính phủ Syria với nhóm phiến quân khủng bố.
Ảnh mang tính chất minh họa
Hãng Tass của Nga dẫn nguồn tin từ hãng tin Iran Farsnews cho biết: "Một trong những chỉ huy của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) Reza Hawari bị giết đêm qua tại Syria”. Như vậy, tổng số quân  IRGC Iran thiệt mạng tại Syria trong hai ngày qua đã lên đến con số 8 người.

"Chuẩn Tướng Reza Hawari thuộc sư đoàn ‘Fatemiyun’ của IRGC, là một cố vấn cho các lực lượng vũ trang Syria, đã bị giết chết trong trận chiến do quân đội của Syria tiến hành chống những kẻ khủng bố của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS ở phía Bắc tỉnh Hama" hãng tin Iran Farsnews cho biết.

Theo nguồn tin này, thông tin về cái chết của chuẩn tướng Reza Hawari được phát ngôn viên IRGC - Ramezan Sharif khẳng định.

Trong số những quân nhân Iran tử nạn tại Syria còn có Bakeri Niyaraki, một trong những chỉ huy của IRGC, nhân viên bảo vệ của cựu tổng thống của Iran giai đoạn (2005-2013) - Mahmoud Ahmadinejad.

Trước đó, ngày 9/10, tướng Iran Hussein Hamdani cũng thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở miền bắc Syria giữa quân chính phủ và các nhóm khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet