Tướng Mỹ liệt Nga vào danh sách “trục ma quỷ”

Đức Dũng (lược dịch)

Hiện tại không phải Iran hay Bắc Triều Tiên mà chính là Nga mới là mối đe dọa chính. Nga - quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu một kho vũ khí hạt nhân lớn và có khả năng tiêu diệt nước Mỹ.
Tướng Mark Milly

Phát biểu trước báo giới, ứng cử viên cho chức Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Mỹ, tướng Mark Milly gọi Nga là mối đe dọa chính đối với an ninh của Hoa Kỳ, Tass đưa tin.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Thượng viện về vấn đề vũ trang, tướng Mark Milly nhấn mạnh: Nga là quốc gia duy nhất có thể hủy diệt Hoa Kỳ.

"Nga - quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu một kho vũ khí hạt nhân lớn và có khả năng tiêu diệt nước Mỹ - ứng cử viên cho vị trí Tư lệnh Lục quân Mỹ cho biết. Tuy nhiên, khả năng và ý đồ của Nga thì không ai có thể biết chính xác. Song, các hành vi của Nga trong thời gian gần đây đã gây ra mối quan ngại đặc biệt cho nước Mỹ".

Tướng Mark Milly nói rằng Nga là một "mối đe dọa quân sự số 1” đối với nước Mỹ, đồng thời nhấn mạnh ngoài Nga, nước Mỹ còn phải đối mặt với những mối đe dọa khác từ Iran và Trung Quốc, ở mỗi một quốc gia đều có mối nguy hiểm đặc trưng.

Trước đó, tướng thủy quân lục chiến Joseph Dunford , ứng viên cho vị trí Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân cũng cho rằng hiện tại không phải Iran hay Bắc Triều Tiên mà chính là Nga mới là mối đe dọa chính. Khả năng quân sự của nước này cho phép "đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước đồng minh".

Ngoài ra, tướng Joseph Dunford cũng người ủng hộ chủ trương cung cấp vũ khí sát thương và các thiết bị quân sự cho Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet