Tướng Mỹ: Putin là người đàn ông “đáng gờm” nhất trên thế giới

Đức Dũng (lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần được công nhận là chính trị gia nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất. Hiện nay, ông được cho là nhà lãnh đạo “đáng gờm” nhất trên thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hơn bao giờ hết, hiện nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người có ảnh hưởng nhất trên thế giới, bất chấp các biện pháp trừng phạt chống Nga do Mỹ, Liên minh châu Âu EU và một số nước khác áp đặt.

Trang Lenta dẫn tuyên bố của tướng bốn sao Mỹ, đồng thời là chuyên gia chuyên gia quân sự đã nghỉ hưu Jack Keane trong một buổi phát sóng trực tiêp của kênh truyền hình Mỹ Fox News cho biết.

"Ngày nay, ông Putin – nhà lãnh đạo được kính trọng và là nhà lãnh đạo “đáng gờm” nhất trên thế giới", tướng Keane nói và nhấn mạnh rằng tổng thống Nga không chỉ là lãnh đạo nổi tiếng nhất ở Nga mà còn nổi tiếng và ảnh hưởng nhất trên thế giới.

"Ông Putin đã sáp nhập được bán đảo Crimea và có ảnh hưởng lớn đến cuộc khủng hoảng chính trị ở phía Đông Ukraine (số nước phương Tây xem việc Nga sáp nhập Crimea là một sự xâm lược). Không ai có thể ngăn chặn được ông Putin. Người ta có thể tiến hành áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống Nga, song ông Putin đơn giản không thèm đếm xỉa đến chúng", Tướng Jack Keane nói.

Theo tướng Keane, để đối phó với các hành động của Nga, phương Tây có thể làm theo hai cách: "thứ nhất là cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, và thứ 2 bố trí, triển khai một lực lượng hùng hậu tại khu vực Baltic".

Đồng thời ông Keane nói thêm rằng ông Putin biết "về những yếu kém của liên minh xuyên Đại Tây Dương (NATO) và sẽ tận dụng lợi thế đó".

Ngày 6/6, trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Ý Corriere della Sera, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng Nga không bao giờ phát triển khả năng tấn công quân sự của mình ra nước ngoài, và chỉ phản ứng lại với các mối đe doạ an ninh do Mỹ và NATO đang mở rộng sát biên giới nước mình.

“Tôi nghĩ rằng chỉ có người điên và chỉ ở trong giấc mơ của người điên mới tưởng tượng ra rằng Nga sẽ bất ngờ tấn công NATO. Tôi nghĩ rằng một số quốc gia đang cố tình tận dụng lợi thế nỗi sợ hãi của người dân liên quan đến Nga. Họ chỉ muốn nhận từ các quốc gia hàng đầu những khoản viện trợ kinh tế, tài chính hoặc một số viện trợ khác”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir  Putin đã nhiều lần được công nhận là chính trị gia nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất. Tháng Tư vừa qua, tạp chí Time của Mỹ công bố Vladimir Putin là người có ảnh hưởng nhất trong số 100 người có ảnh hưởng trên thế giới.

Tháng 12/2014, Tổng thống Nga Putin cũng được thừa nhận là "người đàn ông của năm" do các nhà báo bình chọn. Ngoài ra, trong tháng 11 năm ngoái, nhà lãnh đạo nước Nga đã năm thứ hai liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng của các nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Mỹ Forbes bình chọn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trogn không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet