Tướng NATO đánh giá cao sức mạnh quân đội Nga

Đức Dũng

Đầu tư khoản tiền lớn vào quân đội, Tổng thống Nga Putin trong vòng 5 năm qua đã xây dựng được lực lượng Lục quân hùng mạnh và tạo được tiềm lực đáng kể cho lực lượng tên lửa tầm xa.
Tướng Philip Breedlove, Tư lệnh các lực lượng vũ trang NATO ở châu Âu

Nhận định trên do tướng Mỹ Philip Breedlove, người đang trên đường rời khỏi chức vụ Tư lệnh các lực lượng vũ trang NATO ở châu Âu, đưa ra.

Philip Breedlove khẳng định rằng, Quân đội Nga đã đạt được những thành tựu to lớn trong vòng 5 năm qua khi giới lãnh đạo Nga, đứng đầu là Tổng thống Putin, đã đầu tư những khoản kinh phí lớn cho quân đội.

Hải quân Nga diễn tập đổ bộ

“Ông ấy (Tổng thống Nga Putin) đã xây dựng được lực lượng lục quân hùng mạnh. Các bạn đã chứng kiến sức mạnh của Quân đội Nga trong quá trình tác chiến ở Syria, bãi chiến trường thử nghiệm của họ.

Ngoài ra, ông ấy cũng thành công trong việc xây dựng lực lượng tên lửa tầm xa hùng mạnh, các tên lửa có sức hủy diệt lớn được phóng thành công từ tàu nổi cũng như tàu ngầm.

Ông ấy cũng đã có khả năng thể hiện sức mạnh của quân đội Nga ở Crimea và Ukraine”- Philip Breedlove nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Estonia.

Thời hạn nắm giữ chức vụ Tư lệnh các lực lượng vũ trang NATO ở châu Âu của tướng Philip Breedlove sẽ kết thúc trong năm 2016. Kế nhiệm tướng Philip Breedlove vào chức vụ này sẽ là Kertis Scaparotti.

Việc thay thế tư lệnh lực lượng vũ trang NATO ở châu Âu diễn ra trong bối cảnh NATO đang tăng cường mạnh mẽ sự hiện diện tại Đông Âu, nhất là ở các nước vùng Baltic.

Chính quyền Nga đã không ít lần tuyên bố rằng sẽ có câu trả lời thích đáng cho các hành động này của NATO.

Cụ thể, đầu năm 2016, Nga đã cho thành lập 3 sư đoàn mới bố trí ở các khu vực sát với biên giới Nga-Ukraine. Nga cũng triển khai việc xây dựng các thành phố quân sự ở các khu vực này.

Bên cạnh đó, Nga cũng đã có những bước đi nhằm tăng cường mạnh mẽ tiềm lực cho khu vực Kaliningrad khi trang bị các tên lửa hạng nặng cho khu vực này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet