Tướng NATO: Nga có khả năng “nuốt chửng” Kiev và Baltic trong vòng 4 ngày

Đức Dũng (lược dịch)

Theo ông Alexander Grushko, việc tuyên truyền thuyết về mối đe dọa của Nga đối với các nước Baltic đang cố gắng che đậy sự bất lực của họ trong việc giải quyết các vấn đề nội bộ của riêng mình.
Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, Tướng cộng hòa Czech, Peter Pavel tuyên bố quân đội Nga có khả năng “xâm chiếm” các nước Baltic trong vòng hai ngày và trong vòng 2 ngày quân đội nước này cũng có thể “nuốt chửng” Kiev. Lenta dẫn nguồn tin từ Radio Prague cho biết hôm 27/5.
Tướng NATO Peter Pavel

Theo tướng Pavel, Liên minh Bắc Đại Tây Dương NATO "không thể phản ứng kịp thời, đầy đủ với tình huống này".

Cũng theo tướng Peter Pavel, Moscow có thể thông qua quyết định tấn công vào các quốc gia Baltic trong vài giờ, trong khi NATO, bao gồm 28 quốc gia, sẽ mất nhiều thời gian để có được một quan điểm chung, thống nhất. Tướng Peter Pavel tuyên bố như vậy tại hội nghị "an ninh NATO" diễn ra ở Prague.

Ngày 27/5, Đại sứ Nga tại NATO Alexander Grushko đã bình luận tuyên bố của tướng Peter Pavel, người coi Nga là một mối đe dọa cho các nước Baltic cho rằng "Có vẻ như một số quốc gia, vì các lý do khác nhau, bao gồm cả nội bộ chính trị, đang muốn “gây căng thẳng” với Nga và mong muốn sự chú ý đặc biệt và các biện pháp bảo vệ đặc biệt, ông Alexander Grushko nhấn mạnh trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình "Nước Nga 24".

Theo ông Alexander Grushko, việc tuyên truyền thuyết về mối đe dọa của Nga đối với các nước Baltic đang cố gắng che đậy sự bất lực của họ trong việc giải quyết các vấn đề nội bộ của riêng mình.

Ông Alexander Grushko nói thêm hành động của NATO tại khu vực này là không thích hợp và có nguy cơ gây bất ổn tình hình an ninh. "Chúng tôi cần phải thông qua tất cả các biện pháp cần thiết để chống lại các mối đe dọa của lực lượng hiếu chiến đối với Liên bang Nga và chúng tôi có đủ lực lượng và nguồn lực để làm điều đó", ông Alexander Grushko kết luận.

Nội dung được tham khảo qua nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin về các quốc gia trong thuộc Liên Xô cũ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet