Tướng Nga tiết lộ hoạt động của Trung tâm thông tin chống IS

Đức Dũng (lược dịch)

Mục tiêu chính của Trung tâm này là tập hợp, xử lý và phân tích các thông tin hiện thời về tình hình Trung Đông, trước hết là cho cuộc chiến chống IS.
Ảnh minh họa
Hãng Interfax trích dẫn phát biểu trên kênh truyền hình “Nước Nga 24” của Trung tướng Sergei Kuralenko – đại diện của Nga làm việc tại Trung tâm thông tin quốc tế (gồm Nga, Iran, Iraq và Syria) có trụ sở ở Baghdad cho biết, quan hệ hợp tác của các quốc gia tại Trung tâm này diễn ra trên cơ sở bình đẳng, tất cả các thông tin được chuyển về trụ sở lực lượng vũ trang của các nước tham gia.

Nhiệm vụ chính của Trung tâm thông tin quốc tế là xác định các căn cứ của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) nằm trên lãnh thổ Syria và Iraq.

Theo Tướng Kuralenko: “Tại trung tâm thông tin quốc tế cả Nga, Iran, Iraq và Syria đều có quyền bình đẳng như nhau”.

Mục tiêu chính của Trung tâm này là tập hợp, xử lý và phân tích các thông tin hiện thời về tình hình Trung Đông, trước hết là cho cuộc chiến chống IS.

Trước đó, Interfax dẫn một nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nga cho biết, Trung tâm này đã xác định các tọa độ không kích phiến quân IS ở Syria.

Ngày 26/9 , Nga, Syria, Iraq và Iran đã thành lập Trung tâm thông tin quốc tế để phối hợp hoạt động chống lại IS. Các chuyên gia quân sự nhận định, hoạt động của Trung tâm này trong tương lai gần sẽ tạo điều kiện “hình thành một Ủy ban điều phối để lập kế hoạch và quản lý hoạt động của các lực lượng vũ trang thuộc bốn quốc gia Nga, Syria, Iraq và Iran trong cuộc chiến chống IS”.

Ngày 30/9, Lực lượng Không vũ trụ Liên bang Nga đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên nhằm vào các căn cứ của IS tại Syria.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là một nhóm khủng bố đã tuyên bố thành lập vương quốc Hồi giáo trên một phần lãnh thổ Syria và Iraq vào mùa hè năm 2014.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Interfax, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet