Tượng phật Ngọc vì hòa bình thế giới sẽ triển lãm tại Hải Phòng

PV

Từ ngày 5-20/4 tượng phật ngọc vì hòa bình thế giới sẽ được cung thỉnh về thành phố Hải Phòng, tổ chức triển lãm tại chùa Hồng Phúc, phường Bắc Sơn (quận Kiến An).

Đây là dịp các tăng ni, phật tử, nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh đến chiêm bái tượng phật, cầu chúc cho hòa bình thế giới, bình an cho gia đình, người thân.

Tượng phật ngọc vì hòa bình thế giới được cho là pho tượng lớn nhất thế giới hiện nay, được điêu khắc từ tảng ngọc thạch với chiều cao 3,5 m. Năm 2016, tượng phật được cung thỉnh từ Thái Lan về Việt Nam trước khi đặt an vị vĩnh viễn tại Australia.

Đại đức Thích Tục Khang, trụ trì chùa Hồng Phúc cho biết, đến thời điểm này, nhà chùa chuẩn bị đầy đủ các nghi thức cung thỉnh và tổ chức triển lãm tượng phật tại chùa. Chương trình lễ khai mạc cung thỉnh tượng phật được tổ chức vào tối ngày 8/4 tại chùa Hồng Phúc với khóa lễ cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hòa bình chúng sinh an lạc. Trong các ngày diễn ra triển lãm tượng phật, chùa tổ chức các hoạt động giảng thuyết pháp, thắp nến, tụng kinh cầu nguyện...                                                           

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet