Tướng Ukraine kêu gọi chờ Nga suy yếu để tấn công quân sự

Đức Dũng (lược dịch)

Ukraine cần phải lựa chọn thời điểm Nga suy yếu một cách tối đa để bắt đầu các hành động quân sự chống lại Nga. Khi đó, hoạt động này mới có thể có hiệu quả.
Tướng Ukraine kêu gọi chờ Nga suy yếu để tấn công quân sự

Tuyên bố trên do cựu Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Ukraine, trung tướng Igor Romanenko đưa ra.

“Đụng độ quân sự trực tiếp ở quy mô lớn với Nga ở thời điểm hiện nay, theo quan điểm của tôi, là điều không hợp lý. Cũng giống như Nga năm 2014 (năm sáp nhập Crimea), chúng ta cần phải lựa chọn thời gian thích hợp, khi mà Nga suy yếu một cách tối đa, để hành động”, ông Igor Romanenko tuyên bố.

Theo Igor Romanenko, hiện là thời điểm giới lãnh đạo chính trị - quân sự Ukraine cần xem lại các kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt những năm xung đột ở Donbass, cũng như tính đến các khả năng quốc tế để bắt tay vào thực hiện các bước đi chống lại Nga, thậm chí cả “áp dụng các biện pháp quân sự”.

“Giới lãnh đạo quân sự phải luôn luôn sẵn sàng hành động. Khi bối cảnh chính trị - quân sự cho phép thì cần phải hành động ngay”- Igor Romanenko quả quyết.

Được biết, Igor Romanenko không phải là chính trị gia duy nhất của Ukraine kêu gọi tấn công quân sự vào Nga. Tuy nhiên, các chính trị gia Ukraine cũng liên tục đưa ra những tuyên bố “đáng lo ngại” về khả năng Nga sẽ tấn công quân sự vào Ukraine, nhưng đồng thời cũng đưa ra các tuyên bố “gây sốc” về sự vượt trội của quân đội Ukraine so với quân đội Nga.

Trước đó, hồi tháng 4/2016, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Aleksandr Turchinov tuyên bố rằng Nga sẽ không thể tồn tại được trong vòng 4 ngày nếu xảy ra chiến tranh với Ukraine.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet