Tuỳ viên quân sự các nước tới thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô

"Thời gian qua, Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ, hiểu biết lẫn nhau giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước",Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã khẳng định như trên tại buổi đón tiếp Đoàn Tuỳ viên quân sự các nước sáng nay (30/10).

Tuỳ viên quân sự các nước tới thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô - ảnh 1
Trung tướng Phí Quốc Tuấn phát biểu chào mừng Đoàn Tuỳ viên quân sự các nước

Đồng chí Phí Quốc Tuấn chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh; thông báo vắn tắt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Thay mặt tùy viên quân sự các nước, Đại tá Matthew Dudley, Tùy viên quốc phòng Australia, Trưởng đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam, chân thành cảm ơn Trung tướng Phí Quốc Tuấn đã dành thời gian tiếp Đoàn và bày tỏ vui mừng được đến thăm, nghe giới thiệu về Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tuỳ viên quân sự các nước tới thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô - ảnh 2
Tuỳ viên quân sự các nước thăm Nhà tập thể lực của Tiểu đoàn Thiết giáp 47

Đại tá Matthew Dudley hi vọng trong thời gian tới, tùy viên quân sự các nước sẽ có nhiều chuyến thăm tới Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị trực thuộc, góp phần tăng cường giao lưu giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước.

Trước đó, Đoàn tới thăm Tiểu đoàn Thiết giáp 47 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Sau khi thăm quan doanh trại và trang thiết bị huấn luyện, Đại tá Matthew Dudley rất ấn tượng với nền nếp chính quy của tiểu đoàn và tin rằng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ luôn là lực lượng chủ lực của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm cũng như tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã tiếp xã giao Đoàn Tùy viên quân sự các nước. Các đại biểu đã đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội.

Nguồn: VĂN HIẾU – LINH OANH (QĐND)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet