Tuyển 800 chỉ tiêu trình độ đại học hệ chính quy cho KKT Vũng Áng

Hà Vũ

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao cho KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh), Bộ GD&ĐT vừa đồng ý giao 800 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học hệ chính quy năm 2017 cho các trường đại học trên toàn quốc.
Thông báo của Bộ GD&ĐT về các ngành nghề, chỉ tiêu và cơ sở đào tạo.

Cụ thể, xuất phát từ đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho KKT Vũng Áng.

Bộ GD&ĐT đã có công văn số 3644/BGDĐT gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đồng ý giao 800 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy năm 20117 cho các trường đại học. 

Theo đó, các chỉ tiêu này nằm ngoài tổng chỉ tiêu của các trường đã được xác định theo Thông tư số 32/2015/TT-BGDĐT ngày 16/12/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đối tượng được ưu tiên đào tạo, tuyển sinh gồm: Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An; ưu tiên xét tuyển những thí sinh thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ, người dân tộc thiểu số...) và những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh, có nguyện vọng và cam kết sau khi tốt nghiệp về làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Các trường đại học được giao chỉ tiêu tuyển sinh: Trường Đại học Hà Tĩnh 240 chỉ tiêu; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 200 chỉ tiêu; Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng 120 chỉ tiêu; Trường Đại học Điện lực 80 chỉ tiêu; Trường Đại học Xây dựng Hà Nội 160 chỉ tiêu.

Các trường đại học tự chủ trong việc xét tuyển đối với những ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho KKT Vũng Áng và tuyển sinh theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành.

Sau kỳ thi tuyển sinh các Cơ sở đào tạo báo cáo với Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Hà Tĩnh về kết quả tuyển sinh và hình thức đào tạo trong năm.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet