Tuyên án 10 năm tù với người phụ nữ sát hại chồng rồi nhảy lầu tự tử

Nguyễn Cường

Ngày 24/6 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Du Kim Phụng (40 tuổi, ngụ TP.HCM). Nan nhân trong vụ án là ông Trương T. N. – chồng của bị cáo.
Bị cáo Du Kim Phụng tại phiên xử ngày 24/6.

Kết quả điều tra cho thấy Phụng và ông N. có hai con chung và sống tại một căn nhà trên đường Phan Xích Long, quận 11, TP.HCM. Tuy nhiên do Phụng nghi ngờ ông N. có người khác nên vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn vì ghen tuông.

Khoảng 23h ngày 4/1/2015 Phụng và chồng lại cãi nhau nhưng được các con can ngăn nên tất cả cùng đi ngủ.

Tuy nhiên đến rạng sáng hôm sau người con trai bỗng nghe tiếng khóc nên thức dậy và thấy Phụng đang ôm ông N. trên tấm nệm gần đó, trong khi người chị gái đang kéo Phụng khỏi ông N.

Biết có chuyện chẳng lành, anh này vội kéo mẹ ra thì thấy ông N. nằm bất động trên nệm nên chạy đi gọi người nhà. Trong lúc này Phụng đã nhảy từ lầu ba xuống khoảng sân trước cửa.

Cả hai người được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên ông N. đã tử vong trước đó.

Sau khi bình phục Phụng khai nhận rạng sáng hôm đó bị cáo thấy ông N. đi ra khỏi cầu thang nên đi theo cự cãi. Khi biết ông N. định li dị với mình Phụng đã lấy con dao đòi cắt cổ tay tự tử nhưng bị ông N. chụp lấy và trong lúc giằng co Phụng đã vô ý đâm vào ngực trái ông N..

Tuy nhiên sau khi căn cứ vào lời khai của những người liên quan và kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra kết luận Phụng cố ý dùng dao đâm hai nhát vào ngực trái của ông N..

Tại phiên xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi và xin được giảm nhẹ hình phạt, trong khi đó hai người con cũng xác nhận rằng ông N. có tình cảm với người phụ nữ khác nên ba mẹ thường mâu thuẫn.

Nhận định về vụ án, HĐXX cho rằng bản thân bị cáo cũng bị tổn thương sức khỏe (70% - PV) và gây án trong lúc bị trầm cảm, nhận thức có hạn chế… nên được giảm nhẹ một phần hình phạt. Kết thúc, HĐXX tuyên phạt bị cáo 10 năm tù về tội danh trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet