Tuyên án người cha chở thi thể con rể đến công an đầu thú

Nguyễn Cường

Ngày 14/6 TAND TP.HCM đã xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (59 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) trong vụ án rúng động dư luận khi bị cáo đâm con rể tử vong rồi cho lên xe máy chở đến cơ quan công an đầu thú.
Bị cáo Nam tại phiên tòa ngày 14/6.

Theo cáo trạng: ông Nam là cha chị Nguyễn T.H.. Năm 2008 chị H. kết hôn với anh Tôn Thanh Việt và chuyển về gần nhà cha mẹ (phường 13, quận Gò Vấp) vào năm 2016. Tuy nhiên thời gian sau đó giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn nên chị H. dọn về ở hẳn cùng cha mẹ.

Cho rằng ông Nam là người ngăn vợ chồng sống chung nên Việt nhiều lần nhục mạ và đe dọa sẽ sát hại mọi người. Thậm chí anh này còn gọi điện đặt 8 chiếc quan tài cho gia đình vợ.

Chiều ngày 14/5/2016, sau khi uống rượu Việt tiếp tục chạy xe đến nhà vợ chửi bới và dọa giết. Khi thấy em vợ đi làm về, Việt xông tới đẩy ngã chị, thấy vậy ông Nam chạy ra sau bếp lấy dao và đâm cho đến khi Việt tử vong.

Gây án xong ông Nam đưa thi thể Việt lên xe máy, chở tới cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi.

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện VKS nhận định rằng sở dĩ bị cáo có hành vi như vậy là do mâu thuẫn xảy ra trong thời gian dài, bị hại cũng có một phần lỗi… nên cần xem xét thấu đáo hoàn cảnh xảy ra sự việc.

Luật sư cũng nêu ra những tình tiết cho thấy ông Nam nhiều lần nhẫn nhịn, thậm chí quỳ lạy con rể nhưng vẫn không được yên.

Sau khi nghe ý kiến các bên, HĐXX quyết định tuyên bị cáo phạm tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, với mức án 2 năm tù. Đây là mức án được đa số người tham dự phiên tòa đồng tình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet