Tuyên án tử hình một phụ nữ Philippines mang gần 1,5kg cocain vào Việt Nam

Nguyễn Cường

Bị cáo đã mang số ma túy trên vào Việt Nam với lời hứa sẽ được bao toàn bộ chi phí đi lại, ăn nghỉ và 3.000USD.
Bị cáo tại phiên xử ngày 15/4.

Ngày 15/4, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Donna Buenagua Mazon (quốc tịch Philippines) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án cùng lời khai tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án Tử hình cho tội danh trên.

Trước đó vụ án được xử sơ thẩm 1 lần và bị cáo Donna Buenagua Mazon đã bị tuyên án Tử hình trong phiên tòa này, tuy nhiên tại phiên phúc thẩm sau đó HĐXX đã tuyên hủy bản án và yêu cầu điều tra lại.

Cáo trạng cho thấy vào 19g30’ ngày 31/12/2013 Donna Buenagua Mazon nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Thấy vị khách này có nhiểu biểu hiện khả nghi nên cơ quan chức năng đã yêu cầu kiểm tra hành lý

Ngay sau đó lực lượng Hải quan cửa khẩu đã phát hiện trong va-li của phụ nữ này có hai gói chứa chất bột màu trắng, kết quả giám định sau đó đã xác định đây là cocain với tổng trọng lượng 1.487,5482g.

Làm việc với cơ quan điều tra Donna Buenagua Mazon cho biết số “đồ” này được một người bạn ở Philippines “nhờ” mang qua Việt Nam. Tuy nhiên Donna Buenagua Mazon thừa nhận mình được tài trợ tất cả chi phí đi lại, ăn nghỉ tại Việt Nam cùng 3.000USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet