Tuyển Anh và Nga có thể bị loại khỏi EURO 2016

Đức Dũng

Liên đoàn bóng đã châu Âu UEFA đã lên tiếng cảnh báo Liên đoàn bóng đá Anh và Nga về việc đội tuyển của 2 nước này có thể bị loại khỏi Euro 2016 nếu các cổ động viên của hai đội còn tiếp tục ẩu đả.
Cảnh ẩu đả giữa các cổ động viên Anh và Nga ngày 12/6.

Ria Novosti đưa tin, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra cảnh báo sẽ loại đội tuyển bóng đá Nga và Anh khỏi Euro 2016 nếu các fan hâm mộ của hai đội tuyển này tiếp tục các hành động ẩu đả.

Trước đó, cổ động viên của 2 đội tuyển Anh và Nga đã tham gia vào cuộc ẩu đả lớn tại sân vận động Stade Velodrome, thành phố Marseille vào ngày 12/6 vừa qua.

UEFA kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh và Liên đoàn bóng đá Nga chú ý đến các cổ động viên của mình và kêu gọi họ kiềm chế hành vi. Ngoài ra, UEFA cũng khẳng định nỗ lực mà các nhà chức trách Pháp đang thực hiện nhằm đảm bảo sự an toàn của cho giải đấu.

Bộ trưởng Nội Vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa lên tiếng kêu gọi cấm đồ uống có cồn trong toàn bộ thời gian còn lại của Euro 2016 sau hàng loạt vụ ẩu đả vừa qua.

Trận đấu trong khuôn khổ bảng B giữa đội tuyển Nga và tuyển Anh tại Marseille hôm 12/6 đã kết thúc với tỷ số 1:1. Sau trận đấu một số cổ động viên Nga đã có các hành động phá rào, giật cờ…và ẩu đả với cổ động viên tuyển Anh.

Các cuộc ẩu đả trong ngày thi đấu giữa tuyển Anh và tuyển Nga đã khiến hơn 30 người bị thương, một số trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko hứa sẽ xác định và trừng phạt những người hâm mộ Nga “nổi loạn” ở sân vận động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet