Tuyển dụng tình báo chống IS, Mỹ muốn làm gì?

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo Phó giám đốc CIA David Cohen, Mỹ cần tuyển thêm một số quân tình báo để bù vào chỗ thiếu của lực lượng bộ binh Mỹ đang chiến đấu ở Syria.

Theo ông David Cohen, năng lực tình báo của Washington khi thu thập các thông tin về nhóm khủng bố IS ngày càng tốt hơn, tuy nhiên Mỹ vẫn cần tuyển thêm nhiều điệp viên với các kỹ năng thành thạo để bổ sung cho những thiếu hụt hiện nay của quân đội Mỹ ở Syria.

“Việc thu thập thông tin tình báo ở khu vực chiến tranh nơi mà chúng tôi có rất ít binh lính là một thách thức thực sự. Vì vậy mục tiêu này trở nên cấp thiết, chúng tôi cần có thêm các khóa huấn luyện tình báo, tuyển thêm các nhân viên tin cậy, có khả năng tiếp cận khu vực và thông tin của IS”, ông Cohen nhận định.

Phó giám đốc CIA David Cohen phát biểu trong cuộc họp báo hôm qua (22/2) tại Nhà Trắng. 

Ông cũng nói thêm rằng năng lực tình báo của Mỹ tại Syria ngày càng tốt hơn khi quân đội nước này thu thập được nhiều thông tin chi tiết và quan trọng về lực lượng phiến quân IS. Ông Cohen cũng đề cập đến môi trường an ninh khó khăn, phức tạp mà Washington đang phải đối mặt, bên cạnh chiến dịch không kích chống IS, cũng như việc phá vỡ các âm mưu tấn công khủng bố ở châu Âu, Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới của IS.

Phó giám đốc CIA cũng liệt kê những mối đe dọa tới lợi ích của Mỹ và đồng minh, bao gồm việc Nga tiếp tục can dự vào vấn đề Ukraine, Trung Quốc tiến hành quân sự hóa trên Biển Đông và việc Triều Tiên phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet