Tuyên dương 127 tay nghề trẻ TP.HCM

Ngày 20-4, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đã tổ chức lễ bế mạc kỳ thi Tay nghề trẻ cấp TP năm 2016.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao bằng khen của UBND TP.HCM cho các thí sinh đoạt giải nhất, giấy khen của Sở Lao động - thương binh và xã hội cho các tập thể, cá nhân đoạt giải nhì, ba, khuyến khích.

Kỳ thi năm nay thu hút 233 thí sinh tham gia ở 18 nghề (hai nghề thi theo đội là cơ điện tử và tự động hóa công nghiệp). Kết quả có 26 thí sinh đoạt giải nhất, 24 thí sinh giải nhì, 23 thí sinh giải ba và 54 thí sinh giải khuyến khích. Giải nhất tập thể thuộc về Trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM giải nhì và giải ba thuộc về Trường CĐ Nghề TP.HCM.

Ông Trần Ngọc Sơn, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết qua kỳ thi, sở đã chọn được 52 thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục huấn luyện chuẩn bị tham gia kỳ thi tay nghề trẻ quốc gia vào tháng 5 năm nay.

Theo ông Sơn, kỳ thi năm nay có những bước đột phá từ khâu chuẩn bị đến tổ chức như: đổi mới 50% địa điểm thi, trong đó có một đơn vị có 100% vốn đầu tư nước ngoài, mời giám khảo là chuyên gia người Thụy Sĩ, công khai 100% đề thi và sử dụng phần mềm CIS của Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới để chấm điểm...

Nguồn TTO

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet