Tuyên dương 15 sinh viên Lào xuất sắc đang học tại Việt Nam

Bạch Dương

“Lễ tuyên dương sinh viên Lào tại Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc” nhằm biểu dương những tấm gương vượt khó, đạt thành tích học tập xuất sắc của du học sinh Lào tại Việt Nam.

Hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam -Lào, Lào -Việt Nam 2017 và nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017), ngày 5/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào, Đoàn lưu học sinh Lào tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức “Lễ tuyên dương sinh viên Lào tại Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc” nhằm biểu dương những tấm gương vượt khó, đạt thành tích học tập xuất sắc của du học sinh Lào tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Túy,  Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội,  Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Thong-sa-vẳn Phôm-vi-hản; Bà Dương Thị Mỹ Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào; Đại diện các bộ, ban, ngành, các trường cao đẳng, đại học có du học sinh Lào đang theo học; và đông đảo các cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, du học sinh Lào tại Việt Nam.

Ông Trần Văn Túy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào chia sẻ, hợp tác giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào. Trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chính phủ hai nước đã dành một phần ngân sách đáng kể cho công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Với mong muốn góp phần động viên khích lệ việc học tập của các em, những năm qua Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã tổ chức nhiều chuyến hành hương “về nguồn” cho các du học sinh Lào, tạo điều kiện để các em đi thăm các di tích lịch sử của cách mạng Lào tại Việt Nam. Mặt khác, Hội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng, giáo dục các bạn trẻ của Việt Nam và Lào hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc và về các vị lãnh tụ của Việt Nam và Lào, trong đó nổi bật là cuộc thi tìm hiểu “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản – Tấm gương học tập của thanh niên’ thu hút hàng ngàn các bạn sinh viên Việt Nam, Lào tham dự.

Việc giáo dục thế hệ trẻ để giữ gìn, tăng cường và phát triển mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Lào -Việt Nam là nhiệm vụ chiến lươc và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, đồng thời bảo đảm cho sự tồn tại tại và phát triển sự nghiệp cách mạng Lào-Việt Nam.

Sinh viên Phoumphithath Oupasutha, Học viện Ngoại giao chia sẻ: "Chúng em rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã dành sự quan tâm tới sinh viên Lào, dành các suất học bổng hằng năm cho chúng em. Đây chính là cơ hội để giúp chúng em có điều kiện học tập và tìm hiểu đất nước Việt Nam. Sau này khi học xong, chúng em sẽ có nhiều kiến thức để đưa về  xây dựng quê hương đất nước."

Tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy, Đại sứ Thong-sa-vẳn Phôm-vi-hản và bà Dương Thị Mỹ Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào đã trao học bổng cho các em sinh viên Lào có thành tích xuất sắc trong học tập. Tổng số học bổng được trao tặng dịp này gồm 15 suất.

Trong đó 10 suất trao cho sinh viên Lào có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại Việt Nam; 01 suất cho sinh viên hệ đại học ba năm liền có thành tích học tập đạt loại giỏi trở lên; 02 suất cho sinh viên Lào hệ sau đại học có thành tích học tập suất sắc; 01 suất cho sinh viên Lào có thành tích hoạt động xã hội và hoạt động ngoại khóa xuất sắc; 1 suất trị giá 5.000.000 đồng trao tặng cho sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet