Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng gần 4 tỷ đồng

Huy Phạm

Xuất sắc vượt qua Thái Lan để giành tấm HCV SEA Games 29, những nỗ lực của thầy trò HLV Mai Đức Chung được đền đáp xứng đáng khi nhận được khoản tiền thưởng trị giá gần 4 tỷ đồng.

Gặp đối thủ Malaysia vào khung giờ buổi tối là một thuận lợi rất lớn với tuyển nữ Việt Nam khi không phải chịu những ảnh hưởng từ thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, việc biết kết quả trận Thái Lan và Philippines 3-1 đã giúp cho các học trò của HLV Mai Đức Chung có thêm thông tin để định hình chiến thuật, có thêm quyết tâm, thêm động lực bước vào trận đấu cuối. Với tuyển nữ Việt Nam, khoảng cách 5 bàn để vượt qua người Thái không phải là một nhiệm vụ quá khó vì đối thủ chủ nhà được đánh giá là hoàn toàn không cùng đẳng cấp. 

Một chiến thắng và phần thường xứng đáng dành cho các cô gái tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Các cô gái của tuyển nữ Việt Nam thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ, cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn đúng với thực lực hoàn toàn trên cơ đối thủ. Cuối cùng tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng xứng đáng với tỷ số 6-0, qua đó đòi lại tấm HCV SEA Games, đòi lại ngôi hậu từ tay Thái Lan.

Trong thời khắc ăn mừng tấm HCV SEA Games 29, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục đón tin vui khi Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trần Quốc Tuấn, khẳng định sẽ trao cho tuyển nữ mức thưởng 3 tỷ đồng. Cộng với khoản thưởng từ các nhà tài trợ, số tiền tuyển nữ Việt Nam nhận được sẽ khoảng gần 4 tỷ đồng. Đây là phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực, hy sinh của các cô gái tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29.

Đây là lần thứ 5 tuyển nữ Việt Nam lên ngôi ở SEA Games, 3 trong số đó dưới quyền chỉ đạo của HLV Mai Đức Chung. Tuyển nữ Việt Nam cũng chính thức cân bằng thành tích vô địch SEA Games với Thái Lan. Chiến thắng của các cô gái mang áo đỏ đã phần nào giúp CĐV Việt Nam nguôi ngoai sau khi chứng kiến U22 Việt Nam nhận trận thua đậm 0-3 trước Thái Lan và chính thức dừng bước từ vòng bảng SEA Games 29

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet