Tuyển sinh 2016: Nhiều thí sinh chen chân nộp hồ sơ trước giờ G

Hoàng Thanh

Tính đến thời điểm này chỉ còn 2 ngày nữa là thí sinh kết thúc việc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Theo quan sát của PV báo Infonet, nhiều thí sinh vẫn “ủ” hồ sơ cho đến sát ngày xét tuyển mới đi nộp.

Điều này khiến cho điểm nhận hồ sơ của các trường khá đông. Bên cạnh đó, còn nhiều thí sinh chưa nắm được quy chế tuyển sinh năm 2016 nên trước ngày kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vẫn đến điểm nhận hồ sơ để xin rút hồ sơ đăng ký trường khác vì sợ không đủ điểm.

Tại điểm nhận hồ sơ ĐH Công nghiệp Hà Nội, em Hoàng Bích Lan (Nam Định) cho hay: “Em nộp hồ sơ trường từ 5/8. Tuy nhiên, đến giờ em lại không thích học khoa kế toán của trường nên hôm nay hai bố con từ quê lên muốn xin rút hồ sơ để nộp trường khác. Tuy nhiên, các anh chị thanh niên tình nguyện cho em biết là theo quy chế thi 2016 hồ sơ đã nộp vào rồi thì không được rút ra và cũng không được thay đổi nguyện vọng”.

Tương tự, em Lê Viết Thế (Thanh Hóa) cho biết: “Em được 19 điểm, em đăng ký  4 nguyện vọng ở 2 trường: Đại học Thủy lợi và Đại học Công nghiệp Hà Nội trong nhóm GX. Trong đó, em thích học ở ĐH Thủy Lợi hơn nhưng lại nộp hồ sơ ở ĐH Công nghiệp trước. Vì thế, theo quy chế, hồ sơ ở ĐH Thủy lợi của em sẽ bị hủy. Em muốn đến thay đổi lại mà không được. Thật đáng tiếc vì em chưa đọc rõ quy chế xét tuyển.

Dưới đây là những hình ảnh PV báo Infonet ghi nhận tại các trường.

Tại Đại học Thương Mại:

Ghi nhận của PV tại ĐH Công nghiệp Hà Nội:

Tại Đại học Điện lực:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet