Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS

Thanh Hùng

Chiều ngày 17/4, ban giám hiệu trường THCS Marie Curie đã chính thức công bố mẫu đề khảo sát năng lực học sinh để tuyển chọn 180 chỉ tiêu vào lớp 6 của trường năm học này.

Theo ông Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng nhà trường, đề thi sẽ bao gồm hai phần, trong đó, mỗi thí sinh sẽ tham gia khảo sát năng lực dưới dạng trò chơi trí tuệ, sẽ có 45 phút để trả lời 60 câu hỏi liên quan đến tư duy (IQ) và 15 phút trả lời 30 câu hỏi liên quan đến cảm xúc (EQ). Tổng cộng học sinh có 60 phút làm bài với 90 câu hỏi.

Ông Khang cũng cho biết, các câu hỏi sẽ đi từ dễ đến khó, hình dung đơn giản giống như phần tăng tốc của chương trình đường lên đỉnh Olympia.

Theo đó, với các câu hỏi liên quan đến tư duy, thí sinh sẽ phải đi tìm miếng ghép còn thiếu phù hợp với hình đã cho. Còn các câu hỏi liên quan đến cảm xúc, thí sinh nhìn hình chọn đáp án đúng và trả lời các tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Theo ông Khang, đề khảo sát mà nhà trường đã được Sở GDĐT Hà Nội phê duyệt này đáp ứng được các mục đích như thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ GDĐT, chọn được số lượng học sinh phù hợp với chỉ tiêu và có cơ sở để trả lời được với phụ huynh tại sao chọn học sinh này, không chọn học sinh khác.

Tuy nhiên, ông Khang cũng cho rằng với kiểu đề này, mức độ phân biệt giữa người được chọn và người không được chọn “mờ” hơn, không tuyển chọn được một cách sắc nét như đề thi truyền thống trước đây.

Báo điện tử Infonet xin chia sẻ một số câu hỏi trong đề thi mẫu của trường THCS Marie Curie để quý độc giả quan tâm tiện theo dõi:

Các câu hỏi kiểm tra EQ

Các em học sinh sẽ phải lựa chọn đáp án (hình) để ghép sao cho phù hợp với đề bài

Trước đó, thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có 3 trường được phê duyệt đề án tuyển sinh riêng, được phép thực hiện khảo sát năng lực học sinh để tuyển sinh vào lớp 6 là trường THCS Marie Curie, trường THCS Nguyễn Tất Thành và trường THCS Lương Thế Vinh. Các trường còn lại đều phải thực hiện theo đúng phương thức do Bộ GDĐT quy định là xét tuyển để tuyển học sinh vào lớp 6.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet