Tuyên truyền công tác bảo vệ biển, đảo cho nhân dân 6 xã ven biển ở Phú Yên

Phương Nam

Hơn 100 cán bộ và nhân dân các xã ven biển thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên vừa được lãnh đạo Đồn Biên phòng An Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh tuyên truyền về công tác bảo vệ biển đảo.

Ngày 7/9, Đồn Biên phòng An Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã phối hợp cùng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Tuy An, tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2017 cho 115 cán bộ và nhân dân thuộc 6 xã ven biển trên địa bàn huyện.

Đợt tập huấn này nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, đảng viên và nhân dân về các nội dung có liên quan đến biển, đảo Việt Nam, qua đó tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo và an ninh trật tự khu vực biên giới biển.

Cán bộ Đồn Biên phòng An Hải phổ biến các nội dung về bảo vệ biển, đảo cho nhân dân 6 xã ven biển huyện Tuy An. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Tham dự buổi tập huấn, cán bộ và nhân dân 6 xã ven biển huyện Tuy An được phổ biến về các nội dung như Chỉ thị 01/CT-TTg của tướng Chính phủ về tổ chức "Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới"; Nghị định 71/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam năm 2012; Chỉ thị 689/CT-TTg và Công điện 732/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; thông tin về tình hình Biển Đông và chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet