Tuyên truyền nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho DTTS

Sỹ Đồng

Từ ngày 25 đến ngày 27/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND các huyện Tây Giang, Đông Giang (thuộc tỉnh Quảng Nam) tổ chức tuyên truyền Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số”

Tại  xã Lăng (huyện Tây Giang), xã Ating (huyện Đông Giang), Ban Dân tộc tỉnh phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền cho nhân dân, các em tuổi vị thành niên, cán bộ công chức của xã, già làng, người có uy tín, các Hội đoàn thể của xã và đại diện các xã trên địa bàn huyện.

Nội dung trong đợt tuyên truyền gồm: Về việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Luật Hôn nhân và Gia đình, kỹ năng và các biện pháp.

Tuyên truyền nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại huyện Đông Giang

Ở đơn vị trường học, cụ thể là THTP Tây Giang, THPT Quang Trung,  nội dung tuyên truyền đa dạng hơn. Cụ thể báo cáo viên tuyên truyền nội dung, hậu quả gây ra của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chiếu phim về hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống; trao đổi, hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống;

Sau đó,các học sinh, thầy cô giáo nhà trường tham gia phần thi: tiểu phẩm, thi trắc nghiệm, thi vấn đáp,.. về các nội dung đã được truyền đạt trước đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet