Tuyển Việt Nam đá giao hữu với các ngôi sao Brazil

Hoàng Tâm

Ngoài trận giao hữu lượt về gặp Malaysia, tuyển Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập CLB Gremio của Brazil tại Nha Trang vào ngày 15/11 tới. Trong đội hình Gremio có rất nhiều các danh thủ như Gilberto Silva, Elano, Ze Roberto, Fabio Aurelio...

Tăng cường cọ xát

Gremio là CLB hàng đầu của Brazil, hiện đang đứng thứ 3 tại giải vô địch quốc gia của nước này. Đội hình hiện tại của Gremio có rất nhiều các cựu tuyển thủ Brazil như Gilberto Silva (đội trưởng, vô địch World Cup 2002, từng khoác áo Arsenal), Elano (từng khoác áo Man City), Ze Roberto (thành danh với Bayern Munich), Fabio Aurelio (từng đá cho Valencia, Liverpool)... Họ đã nhận lời mời của ban tổ chức giải bóng đá Cup truyền hình Bình Dương sang tham dự từ ngày 16 đến 25/11. Do đội tuyển Việt Nam thiếu đối tượng cọ xát trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012 nên VFF đã liên hệ để mời Gremio thi đấu với ĐTQG 1 trận và đã được đồng ý.

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với các ngôi sao Brazil

Elano, Gilberto Silva và Ze Roberto - những cầu thủ đáng chú ý nhất của Gremio

Dự kiến trận đấu này sẽ được diễn ra tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa vào ngày 15/11. Mọi chi phí đi lại, ăn uống của Gremio sẽ do phía Việt Nam chi trả. Trước đó, VFF cũng liên hệ với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản để mời CLB Fukuoka thi đấu với tuyển Việt Nam nhưng đội bóng của Nhật đã không thể sắp xếp được thời gian.

Ngay sau trận đấu giao hữu với Malaysia kết thúc, tuyển Việt Nam sẽ quay ra Nha Trang, hội quân lần thứ 2 tại đây. Trong khoảng thời gian từ đây đội tuyển nhiều khả năng sẽ liên hệ để kiếm thêm một trận giao hữu ngoài việc gặp Gremio nhưng hiện tại vẫn chưa có đội bóng nào nhận lời. Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã bị lỡ 2 trận giao hữu gặp Ấn Độ (do phía bạn hủy) và Cameroon (phía bạn muốn đá ngày 17/11), quá cận ngày đội tuyển Việt Nam lên đường.

Bộ khung đã có trong đầu

Tin vui cho đội tuyển là chấn thương của 3 trụ cột Công Vinh, Tấn Tài và Minh Đức đều không ảnh hưởng đến cơ hội tham dự AFF Cup của họ. Có thể họ sẽ không được sử dụng trong trận giao hữu gặp Malaysia vào ngày 3/11 nhưng chắc chắc sẽ nằm trong danh sách cuối cùng của đội tuyển sang Thái Lan.

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với các ngôi sao Brazil

Tuyển Việt Nam sẽ gặp những đối thủ xứng tầm trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi dự AFF Cup

Có trong tay 25 cầu thủ sung sức, HLV Phan Thanh Hùng sẽ không dễ dàng để loại 3 cầu thủ. Tại VFF Cup vừa qua, ông Hùng cùng BHL ưu tiên thử nghiệm các vị trí ở “trục dọc” khi Công Vinh, Tấn Tài và Minh Đức - những cầu thủ chiếm suất đá chính ở đội tuyển. Vì thế, trong 3 trận đấu tại giải BHL đội tuyển đã thử nghiệm rất nhiều từ vị trí thủ môn, cặp trung vệ, tiền vệ trung tâm cũng như các phương án trên hàng tấn công.

Trong danh sách 25 cầu thủ Việt Nam, hậu vệ Văn Biển của Hà Nội-T&T là người duy nhất không được sử dụng 1 phút nào tại VFF Cup vừa qua. Anh là cầu thủ có nguy cơ bị loại cao nhất. Ở vị trí hậu vệ trái, Biển khó lòng cạnh tranh với Đình Đồng hay Hồng Tiến, còn ở vị trí trung vệ anh lại càng thất thế so với Đình Luật, Gia Từ hay Phước Vĩnh trong việc tìm một suất đá chính bên cạnh Minh Đức.

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với các ngôi sao Brazil

Quốc Anh thi đấu khá tốt tại VFF Cup vừa qua

Ở tuyến trên, Ngọc Duy và Cao Sỹ Cường thất thế nhất trong việc cạnh tranh một suất ở hàng tiền vệ. Sỹ Cường được trao nhiều cơ hội tại VFF Cup vừa qua khi Tấn Tài sớm bị chấn thương nhưng anh không thể hiện được nhiều. Trong khi đó, khả năng tấn công ở cánh của Ngọc Duy không được đánh giá cao hơn Thành Lương, Quốc Anh.

Tiền đạo Nguyễn Việt Thắng dù có những phản ứng không hay sau khi bị thay ra trong trận gặp sinh viên Hàn Quốc nhưng với kinh nghiệm dày dạn, trong bối cảnh hàng công của đội tuyển đang rất mỏng nên khả năng anh được giữ lại là rất cao. Điểm đáng mừng là Quang Hải và Văn Quyết đều thể hiện được nhiều điểm tích cực tại VFF Cup vừa qua. Điều mà ông Hùng lo nhất và cũng là điểm yếu cố hữu của đội tuyển chính là khả năng dứt điểm của các cầu thủ.

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với các ngôi sao Brazil
Việt Thắng tuy có hành động không đẹp khi bị thay ra ở trận đấu cuối gặp sinh viên Hàn Quốc nhưng anh vẫn là chân sút cần cho đội tuyển Việt Nam

Trong thời gian diễn ra VFF Cup, HLV Phan Thanh Hùng đã khẳng định, đội hình chính đã được ông và BHL định hình trong đầu. Vấn đề là việc nhiều trụ cột chấn thương khiến cho đội tuyển không có được đội hình ưng ý nhất trong quá trình chuẩn bị. Do đó, đội tuyển chưa thể chơi nhuần nhuyễn, ăn ý trong các trận đấu gần đây. Chỉ hy vọng điều này sẽ sớm được khắc phục trong 2 trận giao hữu sắp tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet