Tỷ phú Mỹ: Kinh tế Mỹ đang suy thoái nhanh hơn kinh tế Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Nền kinh tế Nga đang trải qua giai đoạn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ sẽ còn phải đối mặt với sự suy thoái mạnh, nền kinh tế Đức cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu như sụp đổ thì các nền kinh tế này sẽ sụp đổ nhanh hơn kinh tế Nga.

Hiện các nhà đầu tư quốc tế đang ngày càng quan tâm đến lợi nhuận khi đầu tư vào nền kinh tế Nga vì nền kinh tế Nga vẫn chứa các yếu tố “sáng sủa” hơn cả nền kinh tế Mỹ.

Tỷ phú Mỹ: Kinh tế Mỹ đang suy thoái nhanh hơn kinh tế Nga

Nhận định trên do tỷ phú Mỹ Jim Rogers đưa ra. Theo đó, bản thân ông Jim Rogers cũng đã sẵn sàng đầu tư các khoản tiền lớn vào hai tập đoàn kinh tế được cho là hàng đầu của Nga như Rosneft trong lĩnh vực dầu mỏ và Alros trong lĩnh vực công nghiệp nhôm.

Ngoài ra, triển vọng đối với ngành công nghiệp du lịch của Nga cũng không nhỏ.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Reuters, Rogers khẳng định rằng tiềm năng phát triển của Rosneft và Alros là khá lớn. Tuy nhiên, Rogers sẽ chỉ đầu tư tiền mua cổ phiếu của các tập đoàn này sau khi đã xem các công ty này có phải chịu các lệnh cấm vận chống Nga hay không.

Ngoài việc có thể đầu tư vào các lĩnh vực trên, Rogers cũng đang xem xét sẽ đầu tư thêm vào mảng nông nghiệp và du lịch Nga.

“Tôi đánh giá ngành công nghiệp du lịch Nga rất lạc quan”- Rogers khẳng định. Được biết, cơ sở để Rogers đưa ra các đánh giá này là do Rogers đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mua trái phiếu của Nga.

“Tôi đã mua trái phiếu chính phủ ngắn hạn của Nga khoảng 2-3 tuần trước. Nếu như có thể thì tôi đã mua nhiều hơn nữa”- Rogers tiết lộ với Reuters, đồng thời khẳng định rằng sẽ không đầu tư vào các trái phiếu châu Âu mà chỉ đầu tư vào các trái phiếu của Nga vì trái phiếu Nga sẽ sinh lợi nhiều hơn.

“Ngày càng có nhiều nhà đầu tư hiểu rằng Nga là điểm đến đầy hấp dẫn để đầu tư. Khác với Mỹ và Bồ Đào Nha, Nga sẽ không thể rơi vào tình trạng vỡ nợ”- Rogers quả quyết.

“Nền kinh tế Nga đang trải qua giai đoạn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ sẽ còn phải đối mặt với sự suy thoái mạnh, nền kinh tế Đức cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu như sụp đổ thì các nền kinh tế này sẽ sụp đổ nhanh hơn những gì mà nền kinh tế Nga đã phải trải qua”- Rogers kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet