U22 Việt Nam không được tham dự V-League 2013

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã bác đề xuất không có đội xuống hạng và để U22 Việt Nam tham dự với tư cách là một thành viên V-League 2013 của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Theo phương án tổ chức mùa giải 2013 của VPF, V-League 2013 sẽ có sự tham dự của 12 đội, không có vé xuống hạng. Đặc biệt, nhằm giúp ĐT giành thành tích cao tại SEA Games 27 được tổ chức trên đất Myanmar vào năm sau, U22 Việt Nam được tham dự giải với vai trò là một thành viên.

Tuy nhiên trong Hội nghị ban chấp hành diễn ra sáng nay, VFF đã bác đề xuất của VPF. Theo quyết định cuối cùng, U22 Việt Nam không được dự V-League 2013. Để số đội được chẵn 12, CLB Đồng Nai sẽ được đôn lên thay thế CLB Hà Nội.

U22 Việt Nam không được tham dự V-League 2013 - ảnh 1
U22 Việt Nam sẽ không tham dự V-League 2013

“CLB Hà Nội tức Trẻ Hà Nội T&T sẽ tiếp tục chơi ở hạng nhất dù mùa giải năm trước đội bóng này giành vé lên V-League, nguyên nhân là do CLB Hà Nội và Hà Nội T&T cùng là của bầu Hiển, không thể cùng thi đấu ở một hạng. CLB Đồng Nai mùa giải năm trước đạt hạng ba nên được đôn lên thay thế, dự V-League 2013. Như vậy V-League 2013 sẽ có 12 đội, hạng nhất có 8 đội”, PCT VFF Nguyễn Lân Trung cho hay.

“Mùa giải 2014 V-League phải có 14 đội,  hạng nhất có 10 đội, do vậy ở VFF quyết định mùa giải 2013, V-League sẽ có 1 đội phải xuống hạng, 3 đội ở hạng nhất được thăng hạng. Ở giải hạng nhì sẽ có 5 đội được giành quyền lên chơi hạng nhất sau khi mùa giải 2013 kết thúc”.

VFF cũng công nhận vụ chuyển nhượng K.Khánh Hòa cho V-Hải Phòng, tuy nhiên, mùa giải tới V-HP phải đổi tên thành Xi măng Vicem Hải Phòng do “mùa trước V-Hải Phòng đã phải xuống hạng, năm 2013 không thể tiếp tục dùng tên này đá ở V-League” (theo lời PCT VFF Nguyễn Lân Trung  giải thích).

VFF cũng đã ra quyết định từ năm 2014 các đội bóng của Việt Nam không được chuyển đội phiên hiệu, đồng nghĩa với việc sẽ không có những thương vụ chuyển nhượng giống như giữa K-Khánh Hòa  và V-Hải Phòng. “Điều này nhằm đảm bảo sự phát triển cho nền bóng đá Việt Nam”, PCT VFF Lê Hùng Dũng cho hay.

Quỳnh Cao

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet